3 thuyền viên trong vụ 26 ngư dân mất tích đã được tàu nước ngoài cứu

Các cơ quan chức năng đang liên lạc với tàu M/V Fortune Iris để tiếp nhận 3 ngư dân.

Ngày 30/10, ông Trần Châu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, sau 3 ngày mất tích, 3 thuyền viên trên tàu cá chở 14 người chim trong bão Molave ở vùng biển Khánh Hòa đã được tàu nước ngoài cứu.

"Tàu hàng quốc tịch Hong Kong đã cứu các ngư dân này", ông Châu nói.

  Tàu hải quân đã có mặt ở khu vực hai tàu cá gặp nạn. Ảnh: An Phước.

Tàu hải quân đã có mặt ở khu vực hai tàu cá gặp nạn. Ảnh: An Phước.

Thông tin này được thuyền trưởng tàu M/V Fortune Iris gọi điện thông báo với Đài thông tin duyên hải Nha Trang (Khánh Hòa) vào tối qua. Hiện sức khỏe 3 ngư dân tạm ổn định.

Ba người được cứu gồm: Lê Minh Don (20 tuổi), Phan Quốc Quy (35 tuổi), Võ Văn Hoài (35 tuổi). Họ là thuyền viên trên tàu cá do ông Võ Ngọc Đô, ở xã Hoài Hải, thị xã Hoài Nhơn, làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng.

Các ngư dân sống sót cho biết, trong 14 thuyền viên gặp nạn có 2 người chết khi tàu vừa chìm, 5 người mất tích do kiệt sức và 4 người mất tích chưa rõ thông tin. Các cơ quan chức năng đang liên lạc làm việc với tàu M/V Fortune Iris để tiếp nhận 3 ngư dân.

Trước đó, 17h ngày 27/10, tàu cá của ông Võ Ngọc Đô trên đường vào Nha Trang tránh bão Molave (bão số 9) bị chìm cách Hòn Tre (Khánh Hòa) 310 km. Một tàu cá khác của tỉnh Bình Định cũng bị chìm cách bờ Phú Yên 330 km, 12 ngư dân mất tích trên tàu này vẫn chưa được tìm thấy. Hiện hai tàu hải quân và thủy phi cơ DHC-6 của Lữ đoàn 954 (Quân chủng Hải quân) triển khai tìm kiếm 23 người còn lại của hai tàu cá chìm.

Thanh Mai

Tàu cá Trung Quốc sắp tràn xuống Biển Đông

Tàu cá Trung Quốc sắp tràn xuống Biển Đông

Sau khi lệnh cấm đánh cá do Trung Quốc áp đặt ở Biển Đông hết hiệu lực vào ngày 16/8, nhiều cảng cá ở Hải Nam tổ chức ra khơi trở lại.