320 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Myanmar

Các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục nổ ra trên khắp Myanmar trong đêm 25/3 và ngày 26/3.

Cảnh báo của chính quyền quân sự Myanmar được đưa ra trong bối cảnh Hiệp hội hỗ trợ tù nhân chính trị (AAPP) ước tính có ít nhất 320 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Myanmar từ sau ngày đảo chính 1/2.

320 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình tại Myanmar

Thêm 3 người biểu tình đã thiệt mạng trong các cuộc đối đầu với lực lượng an ninh Myanmar hôm 26/3.

Các cuộc biểu tình vẫn tiếp tục nổ ra trên khắp Myanmar trong đêm 25/3 và ngày 26/3, đặc biệt tại các điểm nóng như Mandalay, Sagaing, Karen và Chin.

Gần 3.000 người đã bị bắt giữ, buộc tội hoặc kết án trong các cuộc trấn áp biểu tình từ sau ngày đảo chính ở Myanmar. Chính quyền quân sự tuần này đã trả tự do cho hơn 600 người biểu tình.

Nhiều nước đã kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho các quan chức dân chủ, ngừng các hành động bạo lực nhằm vào người biểu tình và khôi phục nền dân chủ ở nước này.

Để gây sức ép với chính quyền quân đội, các nước trong đó có Mỹ, Canada và EU đã áp lệnh trừng phạt các tướng lĩnh Myanmar và các doanh nghiệp mang lại lợi ích cho quân đội nước này.

btl (t/h)

Lực lượng an ninh Myanmar bắn chết thêm 8 người

Lực lượng an ninh Myanmar bắn chết thêm 8 người

Người phát ngôn của quân đội Myanmar hiện chưa bình luận về thông tin, song nhiều lần khẳng định lực lượng an ninh nước này chỉ dùng vũ lực khi cần thiết.