Phía Bỉ hôm 26/10 đã thu được đoạn video từ camera giám sát ở cảng Zeebrugge ghi lại hình ảnh một tài xế thứ 2, người vận chuyển thùng xe đông lạnh chứa 39 người từ Bỉ tới Anh.
Camera tại bến cảng này đã ghi được hình ảnh chiếc xe đi qua cổng an ninh, chở theo 31 người đàn ông và 8 phụ nữ.
Tài xế xe này, cũng mang quốc tịch Bắc Ireland, 23 tuổi, được cho đã khai với các quan chức ở cảng Zeebrugge rằng xe chở bánh quy nên không cần làm lạnh và người này không bật thiết bị làm lạnh của container, theo tờ Het Nieuwsblad.
Theo đó, cảnh sát Bỉ hiện chuyển hướng nghi vấn 39 nạn nhân đã bị chết ngạt trong thùng xe tải thay vì bị chết cóng như nghi vấn trước đây.
Trong khi đó, tài xế Maurice "Mo" Robinson, 25 tuổi - người điều khiển chiếc xe tải vào khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex (Anh) đã hầu toà ngày 28/10. Phiên tòa kế tiếp của Robison dự kiến diễn ra vào ngày 25/11.
![]() |
Công tố viên mô tả Mo Robinson là thành viên đường dây buôn người toàn cầu Nghi can đối diện nhiều cáo buộc, gồm 39 tội danh ngộ sát, thông đồng buôn người, thông đồng hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền. Tuy nhiên nghi can này không khai nhận gì trong ngày hầu toà đầu tiên.
![]() |
| Nghi can Mo Robinson trong ngày hầu toàn 28/10 |
Có 3 nghi phạm khác liên quan đến vụ án được cho tại ngoại vào ngày 27/10 sau khi đóng tiền bảo lãnh.
Tại Việt Nam, tính đến nay, đã có 28 gia đình trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trình báo về việc mất liên lạc với người thân khi đi Anh.

















Nữ chúa từng cầm đầu băng "đầu rắn" đứng sau vụ 39 người chết trong container ở Anh là ai?
Tòa xử tài xế vụ 39 người chết tức tưởi trong container
Toàn cảnh vụ 39 người trong xe tải ở Anh
Tin mới nhất từ cảnh sát Anh vụ 39 người chết: Các suy đoán đang làm ảnh hưởng cuộc điều tra
Cùng chuyên mục
Đảo Nam - Charmora City “chiếm sóng” Nha Trang, căn hộ cao tầng lập tức “đắt hàng”
Tăng cường vận tải, siết chặt an toàn giao thông dịp Tết Bính Ngọ và mùa lễ hội xuân 2026
Gần 200 nhà khoa học quốc tế và trong nước thảo luận xu hướng công nghệ sinh học và năng lượng tại GCW 2026
Triển khai Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi: Gắn bảo hộ quyền với phát triển khoa học và đổi mới sáng tạo
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X
Điều gì sắp diễn ra ở Cần Giờ khiến nhà nhà từ Bắc chí Nam rần rần book vé du xuân?