Tòa xử tài xế vụ 39 người chết tức tưởi trong container

Tài xế điều khiển chiếc xe container chở 39 người tử vong ở Essex, Anh, hôm nay (28/10) hầu tòa vì bị truy tố hàng loạt tội danh như ngộ sát...

 

Maurice Robinson phải ra tòa tại Chelmsford Magistrates. Robinson, 25 tuổi, đến từ Craigavon, Bắc Ireland bị bắt ngay sau khi các thi thể được tìm thấy tại một khu công nghiệp ở Essex hôm 23/10.

Nghi phạm Robinson được cho là đã lái chiếc đầu kéo vào Anh qua Dublin, Ireland, sau đó đến Holyhead và nhận chiếc container đông lạnh có 39 người bên trong, theo Guardian.

Công ty Ireland sở hữu thùng xe cho biết họ đang hợp tác với cảnh sát và khẳng định họ không có mối liên hệ nào với tài xế này.

Maurice Robinson
Maurice Robinson

Cảnh sát Anh ngày 26/10 thông báo đã truy tố Robinson 39 tội danh, bao gồm ngộ sát, âm mưu vận chuyển người trái phép, âm mưu hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.

Nhà chức trách Bỉ cho biết, chiếc container được đưa tới cảng Zeebrugge vào lúc 14h49 ngày 22/10 và lên đường tới cảng Purfleet của Anh vào cùng ngày.

Chiếc container này sau đó cập cảng Anh vào khoảng 0h30 ngày 23/10 và được tiếp nhận bởi chiếc xe tải do Maurice Robinson điều khiển.

Maurice Robinson sau đó điều khiển xe lên đường lúc 1h05 để di chuyển tới Khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, Essex. Đến 1h40 cùng ngày thì vụ việc được phát hiện.

Báo Evening Standard dẫn lời một nhân chứng kể lại sự việc tài xế Robinson đã "bị ngất" khi mở cửa container để lấy một số giấy tờ và phát hiện ra các thi thể trong đó. 

Tuy nhiên, theo báo The Sun, lực lượng cảnh sát Essex không xác nhận những lời khai nói trên của nhân chứng.  

Dương Lâm

theo VietNamNet

Báo Anh: Nghi vấn có 6 nạn nhân Việt Nam trong số 39 người chết trong container

Báo Anh: Nghi vấn có 6 nạn nhân Việt Nam trong số 39 người chết trong container

Nạn nhân đầu tiên được xác định danh tính là Pham Thi T.M , 26 tuổi, di chuyển từ Trung Quốc sang Pháp và tìm cách vượt biên trái phép vào Anh.