Tài xế chở 39 thi thể trong xe container bị buộc tội ngộ sát

Maurice Robinson phải đối mặt “với 39 điểm buộc tội về hành vi ngộ sát, âm mưu buôn bán người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.”

Theo AFP/Reuters, Cảnh sát Anh ngày 26/10 cho biết đã buộc tội Maurice Robinson, người bị bắt giữ khi 39 người được phát hiện tử vong trên chiếc xe container do tài xế này điều khiển hôm 23/10.

Theo cảnh sát, tài xế Robinson, 25 tuổi, đến từ Bắc Ireland, phải đối mặt “với 39 điểm buộc tội về hành vi ngộ sát, âm mưu buôn bán người, âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp và rửa tiền.”

Robinson sẽ phải trình diện trước các thẩm phán của Tòa án thành phố Chelmsford trong ngày 28/10.

Tài xế Maurice Robinson. (Nguồn: telegraph.co.uk)
Tài xế Maurice Robinson. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Sáng sớm 23/10, cảnh sát đã phát hiện thi thể của 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên bên trong một xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32km về phía Đông.

Cảnh sát cho biết chiếc xe đầu kéo đã xuất phát từ cảng Zeebrugge (Bỉ) và tới điểm đến ở hạt Essex, miền Nam nước Anh, khoảng hơn một giờ trước khi cảnh sát phát hiện ra các thi thể lúc 1 giờ 40 phút sáng (giờ địa phương).

Phần đầu kéo màu đỏ được cho là có nguồn gốc từ Cộng hòa Ireland vì có dán logo "Ireland " ở trên kính chắn gió./.

LA (t/h)

theo Việt Nam plus

Tin nhắn ám ảnh của “người phụ nữ Việt” nghi vấn chết trong container ở Anh

Tin nhắn ám ảnh của “người phụ nữ Việt” nghi vấn chết trong container ở Anh

Truyền thông Anh hôm 25-10 đưa tin trong 39 người thiệt mạng trong chiếc xe container ở Anh dường như có một phụ nữ Việt.