Tin mới nhất từ cảnh sát Anh vụ 39 người chết: Các suy đoán đang làm ảnh hưởng cuộc điều tra

 Bà Pipa Mills, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex (Anh), đề nghị các phương tiện truyền thông và mạng xã hội không suy đoán danh tính và quốc tịch các nạn nhân. 

Thông báo mới nhất từ cảnh sát hạt Essex (Anh) cho biết hiện thi thể các nạn nhân đang được đưa từ cảng Tilburry đến nhà xác bệnh viện Broomfield.

“Chúng ta nợ những người đã mất một cuộc điều tra tận gốc và những suy đoán này không có lợi. Nó có thể cản trở cuộc điều tra của chúng tôi', bà Mills nói.

Bà Pipa Mills (đứng)
Bà Pipa Mills (đứng)

Cảnh sát Essex cũng tuyên bố sẽ không bình luận bất kỳ suy đoán nào về quốc tịch của 39 người đã mất cho đến khi có trong tay các nhận dạng cuối cùng. 

"Chúng tôi đề nghị báo chí và mạng xã hội không suy đoán danh tính của những người liên quan hoặc những chuyện xung quanh cuộc điều tra", thông báo của cảnh sát Essex nhấn mạnh. 

Vào thứ Năm, cảnh sát Essex có đưa ra thông tin toàn bộ 39 người trong xe tải có quốc tịch Trung Quốc. Tuy nhiên, diễn biến vụ việc gần đây cho thấy có thể có người quốc tịch khác. 

Hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng
Hoa tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng

Hiện cảnh sát Anh đã bắt giữ 4 người với tội danh buôn người và ngộ sát, gồm lái xe tải, 2 vợ chồng chủ hàng vận tải và 1 người đàn ông Ireland 48 tuổi bị bắt giữ tại sân bay. 

"Quá trình nhận diện có thể kéo dài nhưng chúng tôi làm việc hết sức thận trọng để đảm bảo tôn trọng nạn nhân và người thân của họ", thông báo của cảnh sát Essex khẳng định.

Phía cánh sát cũng đề nghị những người liên quan cung cấp thông tin chính xác, bao gồm cả những người đang cư trú bất hợp pháp tại Anh. "Tôi có thể đảm bảo sẽ không có hành động pháp lý nào được thực hiện với các bạn', bà Mills nhấn mạnh".

Người cung cấp thông tin có thể giấu tên và gọi đến số 0800 555 111 tại Anh. 

Sáng 23/10 tài xế người Bắc Ireland Mo Robinson, 25 tuổi, phát hiện 39 người đã chết khi mở cửa container tại khu công nghiệp Waterglade (Essex, Anh).

Những người đã tử vong bị nghi là nan nhân của một đường dây buôn người có tổ chức.

MN

Bộ Ngoại giao Việt Nam vào cuộc nghi vấn có nạn nhân người Việt trong xe chở 39 người ở Anh

Bộ Ngoại giao Việt Nam vào cuộc nghi vấn có nạn nhân người Việt trong xe chở 39 người ở Anh

Trong số 39 người tử vong trên xe ở Essex (Anh), có khả năng có cả người quốc tịch khác.