Tin nhắn ám ảnh của “người phụ nữ Việt” nghi vấn chết trong container ở Anh

Truyền thông Anh hôm 25-10 đưa tin trong 39 người thiệt mạng trong chiếc xe container ở Anh dường như có một phụ nữ Việt.

Báo Daily Mail và đài Sky News cho biết cô gái này cố gắng nhập cảnh vào Anh nhưng không may chịu chung số phận với 38 nạn nhân trong chiếc "quan tài kim loại" gần thủ đô London – Anh.

Theo Daily Mail, gia đình cô đã kêu gọi sự giúp đỡ sau khi cô gửi cho mẹ một loạt tin nhắn viết rằng mình "sắp chết vì không thở được".

Trong một tin nhắn được gửi vào lúc 22 giờ 28 phút ngày 22-10 (giờ GMT), cô viết: "Con yêu mẹ nhiều lắm... Con xin lỗi".

Gia đình cô đã trình báo công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh)
Gia đình cô đã trình báo công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh)

Mẹ của cô gái cho biết con gái bà tới Trung Quốc để tìm cách nhập cảnh vào Anh với hy vọng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong khi đó, đài Sky News dẫn lời người mẹ  xác nhận cô "có thể là một trong 39 người thiệt mạng trong chiếc xe container đông lạnh".

Đài này cũng đưa ra một số tin nhắn được cho là của cô gái gửi mẹ có nội dung: "Con xin lỗi mẹ. Con đường ra nước ngoài của con không thành công. Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm! Con sắp chết rồi. Con không thở được...". Trong tin nhắn, cô cũng để lại quê quán là thị trấn Ghèn, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh - Việt Nam.

Các tin nhắn được gửi vào tối 22-10, vài giờ trước khi thi thể của 31 người đàn ông và 8 phụ nữ được tìm thấy.

Cảnh sát Essex tuyên bố các nạn nhân được cho là đến từ Trung Quốc nhưng hôm 25-10 đính chính mọi chuyện có thể thay đổi sau khi tiến hành nhận dạng. Hiện cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn.

Liên quan đến vụ việc 39 thi thể được tìm thấy trong một xe tải tại Đông Bắc thủ đô London - Anh, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh liên hệ với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu và xác minh thông tin.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại London ngày 25-10, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết Đại sứ quán đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu thông tin liên quan đến việc có thể có một phụ nữ Việt Nam nằm trong số các nạn nhân.

Phạm Nghĩa - Dương Ngọc

theo Người lao động

Hai người Việt được Pháp trao tặng Huân chương

Hai người Việt được Pháp trao tặng Huân chương

23/10, Đại sứ Pháp đã trao Huân chương Hiệp sĩ Văn học Nghệ thuật cho TS Ngô Tự Lập, Huân chương Hiệp sĩ Cành cọ Hàn Lâm cho PGS.TS Trịnh Văn Minh