Thông báo chính thức từ Đại sứ Anh tại Việt Nam về vụ 39 thi thể trong container

Hôm nay 28/10, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã phát đi thông báo về vụ việc 39 người chết tại tại Essex, Anh.

Hôm nay 28/10, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã phát đi thông báo về vụ việc 39 người chết tại tại Essex, Anh.

Đại sứ Anh tại Việt Nam lên tiếng về vụ 39 thi thể trong container
Đại sứ Anh tại Việt Nam lên tiếng về vụ 39 thi thể trong container

Theo như thông báo này, sáng nay 28/10, Đại sứ Gareth Ward đã có cuộc gặp gỡ với Bộ Công An Việt Nam để thảo luận về thảm kịch mới xảy ra gần đây tại Essex, Anh để thảo luận về thảm kịch mới xảy ra gần đây tại Essex, Anh, nơi 39 thi thể đã được tìm thấy trong thùng xe tải

Thông cáo của Đại sứ nêu rõ:

"Hiện giờ, chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính xác về việc những người này là ai và họ đến từ đâu. Nhưng dù bất kể quốc tịch của họ là gì, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân của họ. Chúng tôi biết cộng đồng người Việt ở trong nước và ở Anh đều đang rất lo lắng.

Tôi và Bộ Công an đã bàn luận về cách hai chính phủ có thể hợp tác chặt chẽ hơn trong quá trình xác định danh tính nạn nhân. Như cảnh sát Anh đã giải thích với người đồng cấp của tôi – Đại sứ Việt Nam tại London, quá trình xác minh này sẽ mất nhiều thời gian nhằm đảm bảo nhân phẩm của các nạn nhân và sự chính xác trong quy trình giám định pháp y, đồng thời bảo mật thông tin cho cuộc điều tra vẫn còn đang tiếp diễn.

Vương quốc Anh và Việt Nam là những người bạn và đối tác. Chúng tôi sẽ hợp tác để nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người, để truy tố những kẻ tội phạm liên quan, và để bảo vệ những người dễ bị tổn thương".

LA (t/h)

Thứ trưởng Ngoại giao: Anh chuyển 4 hồ sơ nạn nhân thiệt mạng trong container cho Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao: Anh chuyển 4 hồ sơ nạn nhân thiệt mạng trong container cho Việt Nam

Hôm nay, cơ quan đại diện Việt Nam sẽ gặp Đại sứ Anh tại Hà Nội để xác định danh tính những trường hợp đã được gửi hồ sơ.