4 kiểu tóc có thể khiến bạn đau đầu

Đau đầu có thể do các nguyên nhân khác nhau : căng thẳng, huyết áp cao, chấn thương hoặc thậm chí thời tiết có thể gây ra cơn đau đầu. Cách bạn chọn kiểu tóc cũng có thể là một yếu tố chính khiến bạn đau đầu. Một số kiểu tóc gây áp lực lên da đầu có thể dẫn đến cảm giác đau, theo Bright Side.

Tóc đuôi ngựa

4 kiểu tóc có thể khiến bạn đau đầu

Các bác sĩ đã dành thuật ngữ "ponytail headache syndrome" (tạm dịch: hội chứng đau đầu tóc đuôi ngựa) để miêu tả tình trạng đau đầu do kiểu tóc đuôi ngựa gây ra. Bởi bên dưới nang tóc và da đầu có các dây thần kinh rất nhạy cảm có thể cảm nhận được cảm giác đau. Cột tóc đuôi ngựa có thể gây ra cảm giác căng ở nhiều dây thần kinh cùng một lúc, dẫn đến đau đầu. Tình trạng này khá phổ biến và được gọi là hội chứng đau đầu cột tóc đuôi ngựa.

Băng đô

4 kiểu tóc có thể khiến bạn đau đầu

Những người đeo băng đô quá chặt cũng có thể bị đau đầu. Đây được coi là cơn đau đầu do nén bên ngoài và có thể xảy ra khi có vật gì đó đeo trên đầu gây áp lực liên tục lên trán hoặc da đầu của bạn. 

Loại đau đầu này thường được mô tả là có áp lực vừa phải, liên tục và đau nhất ở vùng có vật đè lên đầu của bạn. Nếu bạn đã đội mũ kín đầu trong một thời gian dài, cơn đau có thể trầm trọng hơn.

Thắt bím tóc quá chặt

4 kiểu tóc có thể khiến bạn đau đầu

Bím tóc quá chặt cũng có thể gây đau đầu do nén bên ngoài. Khi tết tóc quá chặt, nó sẽ tạo thêm áp lực lên da đầu và ngoài việc làm hư tóc, bạn có thể bị đau đầu. Các chuyên gia y tế tin rằng một số người bị ảnh hưởng bởi đau đầu do nén bên ngoài nhiều hơn những người khác do các yếu tố tiềm ẩn. Ví dụ, một số phụ nữ có thể có da đầu nhạy cảm hơn trong chu kỳ kinh nguyệt.

Tóc nối

4 kiểu tóc có thể khiến bạn đau đầu

Tết tóc quá chặt cũng có thể gây đau đầu vì nó làm tăng áp lực lên da đầu và gây hại sợi tóc. Các chuyên gia y tế tin rằng một số người bị ảnh hưởng bởi cơn đau đầu do lực ép bên ngoài nhiều hơn người khác do các yếu tố tiềm ẩn.

Việc tăng trọng lượng quá lớn lên tóc sẽ tạo ra sức căng trên đầu và sức kéo quá mức trên da đầu và các nang tóc có thể khiến các dây thần kinh trên da đầu trở nên nhạy cảm. Không giống như bất kỳ kiểu tóc nào khác, tóc nối liên tục bị mòn dẫn đến áp lực liên tục lên da đầu của bạn.

LAN ANH

Tin nổi bật