4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn

Nếu ngôi nhà của bạn không đủ rộng để mỗi đứa trẻ của bạn có một căn phòng riêng, thì có một số thủ thuật thiết kế mà bạn có thể sử dụng để làm cho việc chia sẻ không gian trở nên dễ chịu hơn nhiều cho mọi người.

Mọi thứ có thể trở nên khó khăn khi anh chị em ở chung phòng ngủ. Một không gian chia sẻ không có ranh giới có thể gây ra rất nhiều tranh luận. Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải như vậy. Bài đăng này chia sẻ một số mẹo hữu ích để thiết kế phòng ngủ mà con bạn sẽ thích chia sẻ.

Bảng màu trung tính

Thị hiếu của trẻ em có thể thay đổi đáng kể. Do đó, một bảng màu trung tính về giới tính là lý tưởng. Bọn trẻ sẽ không tranh cãi liệu căn phòng quá hồng hay quá xanh. Thay vào đó, họ sẽ có một phòng ngủ thẩm mỹ và phù hợp với sở thích của họ thậm chí sau vài năm. 

Tông màu trung tính trong phòng ngủ này rất nhẹ nhàng và thư giãn, nhưng họ đã tùy chỉnh nó bằng đồ chơi và tác phẩm nghệ thuật trên tường.

4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn - Ảnh 1.

4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn - Ảnh 2.

Chủ đề thiết kế trong phòng ngủ này được thiết kế tinh tế và hiện đại cho phòng của trẻ nhỏ. Bảng màu gồm xanh lá cây và nâu là một ví dụ tuyệt vời về sự lựa chọn trung tính về giới tính. Điều này sẽ vẫn hấp dẫn ngay cả khi con bạn lớn lên.

4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn - Ảnh 3.

Tạo các khu vực ngủ riêng biệt

Đặt giường ở các khu vực khác nhau thay vì cạnh nhau sẽ giúp phân chia căn phòng, để mỗi anh chị em có không gian riêng tư. Việc thực hiện điều này không cần phải quá phức tạp. Với đồ nội thất phù hợp và thậm chí là một tấm rèm hoặc vách ngăn vật lý khác, mỗi đứa trẻ của bạn sẽ cảm thấy như đang ở nhà.

Giường tầng hỗn hợp là một cách sáng tạo để cung cấp không gian cá nhân cho cả hai đứa trẻ. Phòng trẻ em tuyệt đẹp này có giường tầng trên giường lớn hơn. Nếu bạn có một tầng áp mái, việc tái tạo thiết kế này thậm chí còn dễ dàng hơn.

4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn - Ảnh 4.

4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn - Ảnh 5.

4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn - Ảnh 6.

Một cách tuyệt vời khác để tăng thêm sự riêng tư là sử dụng rèm cửa. Khi được kéo lại với nhau, những tấm rèm này mang đến một không gian hoàn toàn riêng tư cho mỗi đứa trẻ.

4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn - Ảnh 7.

Đặt ranh giới giữa đồ dùng cá nhân

Lưu trữ chuyên dụng là điều cần thiết khi thiết kế phòng ngủ chung cho trẻ nhỏ. Đặt ranh giới rõ ràng giữa đồ dùng cá nhân của mỗi đứa trẻ có thể sẽ giúp chúng tránh khỏi những cuộc tranh cãi sau này. Ngăn kéo đôi cung cấp không gian lưu trữ cho cả hai đứa trẻ đồng thời phù hợp với thẩm mỹ của căn phòng.

4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn - Ảnh 8.

Cá nhân hóa với tên

Thêm tên của những đứa trẻ là một cách thú vị và dễ dàng để thiết lập không gian cá nhân của chúng. Đối với điều này, bạn có thể thêm gối tùy chỉnh thêu tên của họ. Hoặc, hãy thử một số bản in tường dễ thương. Bạn cũng có thể tùy chỉnh từng chiếc giường bằng những món đồ chơi yêu thích của chúng.

4 mẹo thông minh để thiết kế phòng ngủ chung cho con bạn - Ảnh 9.

(Nguồn: Decoist)

HÀ MY