5 cách bày trí nhà hợp phong thủy, tài lộc ngày một dồi dào, sung túc

Nhà ở là nơi mang lại cả giác an toàn, hạnh phúc, êm ấm tiếp thêm động lực cho đường công danh, sự nghiệp của mỗi người. Bởi vậy, việc bài trí nhà cửa hòa hợp với phong thủy sẽ cân bằng được 5 yếu tố Ngũ Hành cũng như mang lại nguồn năng lượng tích cực về tài lộc, công danh cho gia chủ

1. Bảo vệ khu vực sinh tài lộc 

Trong căn nhà, khi vực được coi là mang lại nguồn tài lộc dồi dào là vị trí chếch 45 độ, đối diện với phòng khách hoặc phòng ngủ. Đây là vị trí mang lại tài lộc, tiền bạc sung túc và nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý vài điều khi trang trí vật dụng ở khu vực tài lộc trong nhà. Không nên để bể cá hoặc các loại cây thủy canh gần khu vực này vì tài lộc có thể bị nước chảy trôi của cải. Gia chủ cũng chú ý không nên để những vật to nặng như tủ lạnh, tủ quần áo ở vị trí này, tránh làm giảm may mắn trong công việc, khiến nguồn tài lộc bị ngưng trệ.

5 cách bày trí nhà hợp phong thủy, tài lộc ngày một dồi dào, sung túc - Ảnh 1.

2. Đặt cây xanh trong nhà

Để giúp căn nhà tràn đầy sức sống nên đặt vài chậu cây cảnh hoặc hoa nhỏ trong nhà để không gian trở nên xanh và sinh động hơn. Đặt cây cảnh trong nhà không chỉ giúp bạn có một không gian thoáng đãng, giảm căng thẳng, mệt mỏi mà còn mang lại may mắn về tài lộc, thu hút vượng khí và nguồn năng lượng tích cực vào nhà.

5 cách bày trí nhà hợp phong thủy, tài lộc ngày một dồi dào, sung túc - Ảnh 2.

3. Treo tranh trong nhà

Những bức tranh ngoài việc mang lại vẻ thẩm mỹ, chúng còn giúp gia chủ duy trì sự may mắn, thành công và tài lộc cho mình. Dưới đây là một vài lưu ý khi treo tranh:

Bạn nên lựa chọn những bức tranh có kích thước, màu sắc và hình ảnh phù hợp với không gian trong căn phòng của mình. Tone màu của bức tranh và màu sắc trong nhà phải hài hòa với nhau. Hơn nữa, bạn cũng không nên treo những bức tranh có nội dung phản cảm gây khó chịu cho người nhìn và có thể ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình.

Không nên lợi dụng khoảng trống mà tự ý treo tranh, cách làm này hoàn toàn không ổn bởi mất đi các khoảng trống là mất đi sự thông thoáng. 

Nên cân nhắc số lượng và vị trí để treo tranh cho phù hợp. Không phải cứ tranh to mới có thể mang lại tài lộc mà những bức tranh nhỏ phù hợp cũng có thể mang lại tài lộc và tôn lên vẻ đẹp của căn phòng.

Nên cân nhắc một số bức tranh có hình cá vàng, tranh ngựa phi... để giúp cải thiện vận may. Vị trí treo tranh nên ở phía đông nam của ngôi nhà, không nên để quá cao mà nên phù hợp với tầm nhìn để dễ quan sát.

5 cách bày trí nhà hợp phong thủy, tài lộc ngày một dồi dào, sung túc - Ảnh 3.

4. Chú ý đến cửa ra vào

Cửa ra vào luôn là vị trí quan trọng, nơi dẫn dắt sinh khí và tài lộc của một ngôi nhà. Tuyệt đối không nên thiết kế cửa ra vào dối diện với gương, vì cách bài trí này sẽ tạo ra điềm dữ, tác động đến vận khí tích cực trong nhà và ảnh hưởng nguồn tài vận và may mắn của gia chủ.

Nếu để cửa chính thông với cửa sau của căn nhà, vận may sẽ tự động trôi tuột khỏi cửa sau, không chỉ suy giảm vận may mà còn khiến công việc bị ảnh hưởng.

Căn bếp là nơi chứa sức nóng lớn trong khi cửa trước là lối tài lộc chảy vào ngôi nhà. Chính vì vậy, không nên thiết kế cửa chính đối diện bếp. Cách bài trí này sẽ làm suy giảm nguồi tài lộc và dẫn đến tổn thất tài chính. Gia chủ cũng nên lưu ý vị trí của cửa ra vào và cầu thang vì có thể lam lãng phí tiền bạc, của cải.

5 cách bày trí nhà hợp phong thủy, tài lộc ngày một dồi dào, sung túc - Ảnh 4.

5. Đặt bể cá trong nhà

Tương tự như tranh ảnh, bể cá bên cạnh tác dụng thẩm mỹ, mang lại không gian đầy sức sống, chúng sẽ giúp bạn cải thiện tài sản, tài lộc của gia đình một cách hiệu quả. 

Nên đặt nó trong phòng khách và chú ý kích thước của bể cá không quá lớn cũng không quá nhỏ. Kích thước nên phù hợp với không gian trang trí của căn phòng.

MỘC MIÊN (t/h)