5 địa phương cho phép học sinh trở lại trường vào sáng nay

Hải Phòng, Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương và Phú Thọ là các tỉnh cho học sinh trở lại trường học trong sáng nay sau thời gian dài tạm nghỉ vì COVID-19.

Sáng nay 23/4, có hơn 45.000 học sinh khối 9 và khối 12 ở Hải Phòng trở lại trường tiếp tục học. Ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thông tin trên VTC news, để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học an toàn, Sở thành lập 4 đoàn kiểm tra công tác vệ sinh, khử khuẩn.

Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 cho học sinh khi đến trường, Sở chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch COVID-19, học sinh được đo thân nhiệt cẩn thận và phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh bằng dung dịch rửa tay khô, giữ khoảng cách an toàn tối thiểu trong lúc di chuyển và giờ giải lao…

Đồng thời, Sở chỉ đạo các nhà trường chia nhỏ sĩ số các lớp đông học sinh, học thành hai buổi sáng/chiều để bảo đảm đúng hướng dẫn của Bộ Y tế về việc học sinh ngồi cách nhau 1,5 mét, mỗi lớp không quá 20 người.

Tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp học để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp học để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trước mắt, Sở GD-ĐT Hải Phòng yêu cầu các trường rà soát, ôn lại kiến thức học sinh được học trực tuyến thời gian qua và kiểm tra đánh giá kết quả. Với những học sinh vì điều kiện khó khăn không học được online, các trường cần tập trung ôn tập, củng cố kiến thức để các em theo kịp các bạn khác… Ngoài ra, học sinh cũng cần nghiêm túc thực hiện những hướng dẫn bảo đảm an toàn mà nhà trường và giáo viên đưa ra.

Cũng trong sáng nay các khối THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp tại Phú Thọ sẽ đi học trở lại. Ông Trịnh Thế Truyền, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ cho biết, để đảm bảo an toàn, an tâm cho học sinh đi học trở lại , Sở yêu cầu các trường duy trì nền nếp, kỷ cương học đường ngay từ buổi học đầu tiên đi học trở lại.

Các trường hướng dẫn học sinh thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 và quy định về khoảng cách học sinh ngồi trong lớp, theo hướng mỗi lớp tách đôi số lượng học sinh, đảm bảo khoảng cách tối thiểu theo quy định và bố trí tổ chức dạy học vào buổi sáng, buổi chiều.

Tại Hải Dương, khoảng hơn 40.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 hôm nay cũng bắt đầu buổi học đầu tiên sau đợt tạm nghỉ do dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hải Dương yêu cầu các trường điều chỉnh nội dung dạy học; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động giáo dục, bảo đảm thực hiện nghiêm túc. Tạm dừng việc tổ chức chào cờ tập trung toàn trường, không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa trong và ngoài nhà trường. Tạm dừng tổ chức ăn bán trú cho đến khi có thông báo mới.

Giáo viên vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Ảnh: báo Hải Phòng.
Giáo viên vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại trường. Ảnh: báo Hải Phòng.

Theo nguồn tin từ VOV, ngày 21/4, UBND tỉnh Yên Bái đã có Công văn hỏa tốc về việc cho học sinh khối lớp 9, lớp 12 của các trường THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-GDTX, các trường trung cấp trên địa bàn tỉnh trở lại trường học từ ngày 23/4 trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Sở GD-ĐT phối hợp với Sở Y tế xây dựng các phương án, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trọng tỉnh về chương trình và công tác tổ chức dạy học đảm bảo an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch.

Cũng trong ngày 21/4, UBND tỉnh Gia Lai cũng đồng ý cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 hệ giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tại địa phương quay lại trường để tiếp tục chương trình học vào ngày 23/4. Học sinh, sinh viên các cấp học còn lại vẫn tiếp tục nghỉ cho tới khi có thông báo.

Trước đó, ngày 20/4, tỉnh Thái Bình đã cho học sinh lớp 9 trở lên đi học bình thường. Tỉnh Cà Mau đã tổ chức cho học sinh khối 9 và 12 trở lại trường cũng trong 20/4. Ngày 21/4, Thanh Hóa đã cho phép 300.000 học sinh các cấp THCS và THPT đến trường.

PV (t/h)

Tin nổi bật