500 người ở Bệnh viện K được chuyển tới cơ sở cách ly khác

Để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người cách ly tại 3 cơ sở, Bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đến nay đã ghi nhận 22 ca dương tính với COVID-19, bao gồm 17 ca trong viện và 5 ca ngoài viện (phát hiện tại Hà Nội do CDC thực hiện) 

Để đảm bảo an toàn trong giãn cách cho gần 3.500 người cách ly tại 3 cơ sở, Bệnh viện đã di chuyển 500 người bệnh và người nhà đến Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

bv_k_1.jpg
Xe cấp cứu vận chuyển bệnh nhân tới khu cách ly. Ảnh: Vietnam+

Theo đó, vào 7h ngày 11/5, đoàn 12 xe cấp cứu từ bệnh viện K cơ sở Tân Triều di chuyển từng đợt, từng khoa lần lượt 6 người bệnh và người nhà được sắp xếp ngồi trên 1 xe. Mỗi xe di chuyển có 1 cán bộ y tế phụ trách để đảm bảo theo dõi sức khỏe người bệnh, người nhà trên đường đi.

Tất cả người bệnh và người nhà di chuyển sáng nay đều có sức khỏe ổn định và đã được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả âm tính COVID-19.

Như vậy, hiện tại ở cả 3 cơ sở của Bệnh viện K có khoảng 3.000 người cách ly, riêng tại cơ sở Tân Triều có khoảng 2.400 người.

Những người được đưa đi cách ly ngoài bệnh viện đều được yêu cầu mặc trang phục bảo hộ và đảm bảo khoảng cách tại khu tập kết để chuẩn bị lên các xe đã phun khử khuẩn và sẵn sàng di chuyển.

TS.BS Ngô Xuân Quý - Trưởng khoa Ngoại đầu cổ, Bệnh viện K - chia sẻ Khoa chuyển 44 người bệnh và 28 người nhà đến khu tập trung mới để đảm bảo giãn cách tại bệnh viện. 

Những người bệnh được chuyển đi chủ yếu bệnh lý giai đoạn sớm, đã phẫu thuật ổn định, sức khỏe hồi phục tốt và có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính. 

"Sau 4 ngày cách ly tại bệnh viện (từ 7/5), người bệnh và người nhà cũng chủ động hơn, thoải mái về tinh thần hơn và sẵn sàng phối hợp thực hiện đúng theo quy định của Bệnh viện" - BS Quý cho biết.

GIA HÂN