Anh loại bỏ vest nam

Vest nam bị loại bỏ khỏi danh sách những mặt hàng đại diện được lựa chọn để đo lường chi phí sinh hoạt ở Anh.

The Guardian đưa tin bộ vest nam truyền thống đã bị loại bỏ khỏi rổ hàng hóa được sử dụng để tính tỷ lệ lạm phát hàng năm do quá trình làm việc tại nhà khiến nhiều người không muốn khoác lên mình các bộ đồ trang trọng.

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS), bộ vest không còn nằm trong danh sách hơn 700 mặt hàng đại diện được lựa chọn để đo lường chi phí sinh hoạt của Anh.

Theo Sam Beckett, số lượng người làm việc tại nhà tăng dẫn đến nhu cầu về trang phục lịch sự giảm. Vì vậy, bộ vest nam lịch lãm biến mất khỏi rổ hàng hóa để tính tỷ lệ lạm phát hàng năm và được thay thế bằng áo khoác hoặc blazer.

Anh loại bỏ vest nam

ONS cho biết các sản phẩm áo khoác nam kiểu mới hoặc blazer trang trọng vẫn nằm trong danh mục mặt hàng đại diện nhằm đảm bảo trang phục công sở vẫn có sự trang trọng nhất định.

Một số mặt hàng khác xuất hiện trong rổ hàng hóa được sử dụng để tính tỷ lệ lạm phát hàng năm cho thấy sự thay đổi trong lối sống của người dân sau đại dịch như khăn lau bề mặt kháng khuẩn, áo lót thể thao, crop top và vòng cổ cho thú cưng.

Sam Beckett, trưởng bộ phận thống kê kinh tế của ONS, cho biết: "Giỏ hàng hóa năm 2022 chứng kiến một số thay đổi. Thói quen mua sắm của người dân cho thấy đại dịch vẫn đang tác động đến cuộc sống".

Thanh Mai

Giá cà phê trong nước giảm theo giá thế giới

Giá cà phê trong nước giảm theo giá thế giới

Giá cà phê Robusta tại thị trường nội địa đầu tháng 3/2022 giảm mạnh so với cuối tháng 2/2022 theo xu hướng giá thế giới.