Anh sẽ cấm các chương trình quảng cáo đồ ăn vặt không lành mạnh

Chính phủ Anh đề ra quy định trên nhằm thay đổi xu hướng đang diễn ra hiện nay, khi cứ 3 trẻ học cấp 1 thì có 1 trẻ bị thừa cân.

Chính phủ Anh sẽ cấm các chương trình quảng cáo đồ ăn vặt không lành mạnh trên truyền hình và mạng Internet vào ban ngày. Chính phủ Anh cho rằng phân nửa các chương trình quảng cáo đồ ăn trên truyền hình được phát trong một tháng trong năm 2019 là đồ ăn không tốt cho sức khỏe.

Anh sẽ cấm các chương trình quảng cáo đồ ăn vặt không lành mạnh

Bộ trưởng Y tế công cộng Jo Churchill cho biết: “Nội dung mà giới trẻ xem có thể có tác động đến những lựa chọn và thói quen ăn uống. Với việc trẻ em dành nhiều thời gian trực tuyến hơn, điều quan trọng là chúng ta phải hành động để bảo vệ chúng khỏi quảng cáo không lành mạnh”.

Theo kế hoạch, các quảng cáo về thực phẩm có hàm lượng chất béo, đường và muối cao sẽ bị cấm phát sóng trên truyền hình, hay các chương trình theo yêu cầu ở Anh trước 9 giờ tối. Quảng cáo sẽ chỉ được xuất hiện trên trang web của các nhà sản xuất đồ ăn vặt và các trang truyền thông xã hội. 

Quy định này được áp dụng cho toàn bộ các doanh nghiệp sản xuất và bán đồ ăn vặt có từ 250 nhân viên trở nên.

Thanh Mai

Nhà đầu tư chiến lược và giấc mơ biến Thanh Hóa thành điểm đến bốn mùa

Nhà đầu tư chiến lược và giấc mơ biến Thanh Hóa thành điểm đến bốn mùa

Thiếu dịch vụ chuyên nghiệp và những sản phẩm du lịch chủ lực hấp dẫn nên dù giàu tiềm năng, Thanh Hóa vẫn chỉ là điểm đến “mờ nhạt” trên bản đồ du lịch. Để “chắp cánh bay lên”, kỳ vọng đang đặt vào những dự án mà ông lớn Sun Group triển khai tại xứ Thanh.