Ba con gái của Maradona được triệu tập để lấy lời khai liên quan tới cái chết của cha mình

Vẫn có nhiều nghi vấn, đặc biệt là trách nhiệm của đội ngũ y tế xung quanh cái chết của Maradona.

Huyền thoại bóng đá  Maradona đã qua đời vào ngày 25/11 ở tuổi 60 sau cơn đau tim. Mặc dù vậy giới chức y tế đã thông báo về nguyên nhân cái chết của ông tuy nhiên hiện vẫn có nhiều tranh cãi xung quanh sự việc.

Ccông ty Swiss Medical mới đây đã cung cấp các báo cáo về lời khai của nữ y tá về thời điểm lần cuối tiếp xúc với Maradona. Lúc đầu cô y tá này khai vào phòng của ông lúc 6h30 (giờ địa phương) nhưng sau đó thừa nhận không vào phòng mà chỉ nghe tiếng động vào lúc 7h30. Nhiều người đặt ra nghi vấn về việc Maradona có được chăm sóc y tế một cách đảm bảo không và việc quyết định cho Maradona xuất viện sớm sau ca phẫu thuật cục máu đông ở não có hợp lý không? 

Maradona
Maradona

Theo những nguồn tin thân cận, ba con gái của huyền thoại này là Dalma, Gianinna và Jana sẽ được triệu tập để lấy lời khai. Cảnh sát có thể dựng lại hiện trường để biết được chính xác việc gì đã xảy ra trước khi Maradona qua đời, từ đó xác định mức độ trách nhiệm của đội ngũ y tế. Ngoài ra, những vấn đề liên quan tới việc thiếu nhân viên trực y tế trong 24/24 giờ hay thiếu máy khử rung cũng sẽ được làm rõ.

Theo kết luận khám nghiệm tử thi của nhà xác San Fernando, Maradona qua đời do: "Suy tim cấp. Cơ tim giãn. Suy tim sung huyết mãn tính sinh ra phù phổi cấp".

Thanh Mai

Huyền thoại bóng đá Maradona được an táng cạnh cha mẹ

Huyền thoại bóng đá Maradona được an táng cạnh cha mẹ

Theo AP, siêu sao bóng đá Diego Maradona đã được chôn cất ngày 26/11 (giờ Việt Nam), lễ an táng của cố cầu thủ người Argentina được tổ chức riêng tư.