Bảng xếp hạng SEA Games: Việt Nam vươn lên thứ 2 toàn đoàn, lần đầu đứng trên Thái Lan

Đoàn thể thao Việt Nam lần đầu vượt Thái Lan trên bảng tổng sắp SEA Games không tính kỳ diễn ra trên sân nhà.

Tính đến sáng ngày 11/12, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 98 tấm huy chương vàng, trong đó có huy chương vàng đến từ môn bóng đá nam. Điều này gây bất ngờ lớn khi chỉ tiêu đặt ra cho Đoàn Việt Nam trước khi lên đường tranh tài là 65 huy chương vàng.

Với kết quả này, đoàn thể thao Việt Nam vươn lên vị trí thứ hai chỉ đứng sau nước chủ nhà Philipines tại SEA Games 30. Năm 2003, Việt Nam là nước chủ nhà, nếu không tính tư cách này, đây là lần đầu tiên Việt Nam đứng trên Thái Lan sau 16 năm và cũng lần đầu sau 10 năm Việt Nam đứng thứ 2 toàn đoàn.

Đoàn Thái Lan hiện đang có 92 HCV. Đoàn Philippines dẫn đầu với 149 HCV. 

Bảng xếp hạng SEA Games: Việt Nam vươn lên thứ 2 toàn đoàn, lần đầu đứng trên Thái Lan

Trước đó, ở bộ môn điền kinh, đoàn thể thao Việt Nam đã mang về 16 HCV, 13 HCB và 9 HCĐ. Bộ môn bơi lội đạt thành tích 10 vàng, 6 bạc, 9 đồng, đứng sau Singapore. Các môn thi khác như vật với 12 HCV trên tổng số 14 HCV của mục thi này.

Với hơn 600 vận động viên, đoàn Việt Nam tranh tài ở hơn 40 môn thi và phấn đấu giành 65 HCV để nằm trong top 3 đoàn dẫn đầu. Riêng Thái Lan với hơn 1000 vận động viên, tham gia trong 50 môn thi, với mục tiêu cạnh tranh ngôi vị nhất toàn đoàn khi đề ra giành khoảng 100 huy chương vàng. Ngoài vị trí đầu bảng của chủ nhà Philippines, cuộc đua vị trí thứ 2 giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra khá quyết liệt. 

Chiều ngày 11/12, hai đội tuyển bóng đá nam và nữ cùng các bộ môn khác như điền kinh, bơi đường dài, bắn đĩa bay, vật, bóng chuyền nam, bóng bàn, cầu mây, billards, jujitsu, Esports sẽ lên chuyến bay lúc 16h00 (giờ tại Manila, Philippines) và hạ cánh lúc 18h05 tại sân bay Nội Bài (theo giờ Hà Nội). 

Tối nay 11/12, SEA Games 30 chính thức bế mạc. 

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 tính đến trưa ngày 11/12
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 tính đến trưa ngày 11/12

Thanh Mai

TPHCM cấm xe đi vào trung tâm để người dân xem chung kết bóng đá SEA Games

TPHCM cấm xe đi vào trung tâm để người dân xem chung kết bóng đá SEA Games

Theo thông  báo của Sở GTVT TPHCM, lực lượng chức năng sẽ điều tiết hạn chế xe đi lại trong khu vực quận 1, quận 3, quận 5.