Báo Indonesia lên tiếng về tin đồn “tổ chức lại trận chung kết U23 Đông Nam Á”

Một số trang mạng xã hội tại Indonesia đã lan truyền tin đồn tổ chức lại trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2023.

Trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2023 khép lại với chiến thắng dành cho U23 Việt Nam. Đoàn quân áo đỏ vượt qua U23 Indonesia sau loạt đá luân lưu 11m đầy kịch tính.

U23 Việt Nam là nhà vô địch giải U23 Đông Nam Á 2023.
U23 Việt Nam là nhà vô địch giải U23 Đông Nam Á 2023.

Tuy nhiên, truyền thông Indonesia cho rằng trọng tài có một số tình huống xử lý không thực sự chính xác trong trận đấu. Thậm chí trưởng đoàn các đội tuyển Indonesia Sumardji còn đề cập tới khả năng LĐBĐ nước này sẽ rời khỏi khu vực Đông Nam Á.

Mới đây, một số trang mạng xã hội tại Indonesia còn lan truyền tin đồn trận chung kết giải U23 Đông Nam Á 2023 sẽ được tổ chức lại với một tổ trọng tài khác và sự giám sát từ FIFA.

Dù vậy, tờ Antara News (Indonesia) đã nhanh chóng vào cuộc để xác minh thông tin này: “Nội dung chính của đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội gồm 3 phần: tổ chức lại trận chung kết U23 Đông Nam Á 2023, xử phạt tổ trọng tài với trọng tài chính người Nhật Bản Hiroki Kasahara, xử phạt ban tổ chức giải U23 Đông Nam Á.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không hề có nội dung nào trong phiên làm việc mới đây của FIFA có liên quan đến giải U23 Đông Nam Á và đội U23 Indonesia. Đoạn video gốc có hình ảnh chủ tịch FIFA Infantino thực chất đã được đăng tải từ tháng 3 và nội dung không liên quan gì tới bóng đá Indonesia.

Những phát ngôn chính thức đến từ HLV và quan chức bóng đá Indonesia cũng không hề đề cập với việc tổ chức lại trận đấu. Chính vì thế, tin đồn tổ chức lại trận chung kết cùng những án phạt là hoàn toàn không đúng sự thật”.

Hiện tại, U23 Indonesia đang tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2024. Do giải đấu thuộc lịch thi đấu FIFA Day, HLV Shin Tae-yong đã triệu tập bổ sung một số cái tên chất lượng cho đội tuyển. U23 Indonesia nằm ở bảng K cùng với Turkmenistan và Đài Bắc Trung Hoa.

HLV Shin Tae-yong đang tập trung cho vòng loại giải U23 châu Á.
HLV Shin Tae-yong đang tập trung cho vòng loại giải U23 châu Á.

Trong những lần tham dự trước đây, U23 Indonesia chưa bao giờ vượt qua vòng loại U23 châu Á. Lần gần nhất vào năm 2022, đội bóng xứ Vạn đảo đã để thua cả 2 trận trước U23 Australia và bị loại sớm.

Chewy

2 người phụ nữ, 2 cuộc ly hôn và 1 bí quyết chung để vượt qua nỗi đau tan vỡ

2 người phụ nữ, 2 cuộc ly hôn và 1 bí quyết chung để vượt qua nỗi đau tan vỡ

Cả 2 người phụ nữ này đều có chung một bí quyết để làm dịu đi nỗi đau hậu ly hôn.