Báo Indonesia: “U23 Thái Lan là đại diện Đông Nam Á tệ nhất tại ASIAD 19, không phải U23 Việt Nam”

Tờ báo của Indonesia cho rằng dù giành vé đi tiếp nhưng màn trình diễn của U23 Thái Lan tại ASIAD 19 là kém thuyết phục hơn so với U23 Việt Nam.

Ngày 25/9, trang Okezone (Indonesia) đăng bài bình luận đáng chú ý với tiêu đề: “U23 Indonesia vẫn an toàn, U23 Thái Lan là đại diện tệ nhất Đông Nam Á tại ASIAD 2023”. Cây bút Ramdani Bur cho rằng dù vượt qua U23 Việt Nam ở danh sách các đội hạng ba để giành vé đi tiếp nhưng U23 Thái Lan lại là đội thi đấu kém thuyết phục nhất trong số 4 đại diện của Đông Nam Á tham dự ASIAD 19. Lý do là bởi U23 Thái Lan không thể giành chiến thắng nào ở vòng bảng.

“U23 Thái Lan là đại diện Đông Nam Á tệ nhất ở vòng bảng ASIAD 2022 chứ không phải U23 Việt Nam. Câu hỏi được đặt ra là tại sao Thái Lan lại là đội có màn thể hiện tệ nhất còn U23 Việt Nam lại không thể giành quyền vào vòng 16 đội cuối cùng của ASIAD.

Trong số 4 nước Đông Nam Á tham dự môn bóng đá nam ASIAD, chỉ có duy nhất U23 Việt Nam không lọt vào vòng 16 đội. Qua 3 trận, U23 Việt Nam chỉ giành 3 điểm sau chiến thắng 4-2 trước Mông Cổ. Trong khi đó ở hai trận còn lại, U23 Việt Nam thua Iran 0-4 và thua Saudi Arabia 1-3. U23 Việt Nam là đội duy nhất đứng thứ ba nhưng không giành vé đi tiếp.

Việc U23 Việt Nam không đi tiếp xuất phát từ thể lệ của giải đấu, khi kết quả với đội cuối bảng không được tính. Chính vì thế nên khi xét ở danh sách các đội hạng ba, U23 Việt Nam chỉ có 0 điểm.

Dẫu vậy, nếu tính kết quả chung cuộc thì U23 Việt Nam không phải là đại diện Đông Nam Á có thành tích tệ nhất. Thay vào đó, đội tệ nhất là U23 Thái Lan.

Tờ báo Indonesia cho rằng Thái Lan là đại diện Đông Nam Á thi đấu tệ nhất tại vòng bảng ASIAD 19.
Tờ báo Indonesia cho rằng Thái Lan là đại diện Đông Nam Á thi đấu tệ nhất tại vòng bảng ASIAD 19.

Đội quân của HLV Issara Sritaro đã không thể giành được chiến thắng nào ở vòng bảng. Qua 3 lượt trận, U23 Thái Lan chỉ giành được 2 điểm với 2 trận hoà trước Bahrain và Kuwait, trong khi bị Triều Tiên đè bẹp 0-4.

Thành tích của U23 Thái Lan thậm chí còn thua cả U23 Myanmar, đội đứng thứ 3 ở bảng A. Myanmar giành chiến thắng 1-0 trước Bangladesh và cầm chân Ấn Độ và chỉ thua Trung Quốc cũng với tỷ số 0-4”.

Trong khi đó, CNN Indonesia – một phương tiện truyền thông khác ở xứ Vạn đảo ngày 25/9 lại tỏ ra tiếc nuối khi U23 Việt Nam không thể giành vé đi tiếp tại ASIAD 19.

CNN Indonesia bình luận: “U23 Việt Nam đã trải qua những điều không được như mong đợi tại ASIAD 19. Họ không thể vượt qua vòng bảng dù đã thi đấu rất thành công, vào đến bán kết ở kỳ trước (ASIAD 2018 tại Indonesia).

Tại kỳ ASIAD 2018, U23 Việt Nam là đội xuất sắc nhất của khu vực Đông Nam Á. Họ thậm chí đứng đầu bảng với điểm số tuyệt đối để đi tiếp, trong đó có chiến thắng trước Nhật Bản. Ở vòng knock-out, họ cũng loại Bahrain và Syria để vào bán kết. Sự xuất sắc của Việt Nam chỉ dừng lại khi thua Hàn Quốc tại bán kết.

Màn trình diễn của Việt Nam tại ASIAD 2018 là rất ấn tượng. Tuy nhiên, đáng tiếc là U23 Việt Nam lại không giành kết quả tốt ở ASIAD 2022. Họ không thể tái lập thành tích của thế hệ trước, thậm chí không vượt qua vòng bảng”.

CNN Indonesia tiếc nuối khi U23 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng tại ASIAD 19.
CNN Indonesia tiếc nuối khi U23 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng tại ASIAD 19.

Tiểu Lâm Mộc

Asiad: Tuyển Việt Nam gặp bất lợi, 4 đội Đông Nam Á bị cuốn vào cuộc đua khó lường

Asiad: Tuyển Việt Nam gặp bất lợi, 4 đội Đông Nam Á bị cuốn vào cuộc đua khó lường

Tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp không ít khó khăn ở lượt trận cuối vòng bảng môn bóng đá nữ Asiad 2022.