Bắt giam hiệu phó trường THPT làm giả bằng tốt nghiệp cho học sinh

Tại cơ quan điều tra, ông Phạm Xuân Nhất đã khai nhận hành vi nhận tiền và thông tin để làm bằng giả cho 7 học sinh trường TPHT Hồng Bàng.

Ngày 6/5, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, bị can và ra lệnh bắt tạm giam ông Phạm Xuân Nhất - Hiệu phó Trường THPT Hồng Bàng, huyện Yên Mỹ.

Ông Nhất đã nhận 105 triệu đồng và thông tin cá nhân của 7 học sinh trường THPT Hồng Bàng để làm giả bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra cũng ra quyết định tạm giữ Dương Hữu Hưng và Dương Văn Lạng (cùng 29 tuổi, trú Lạng Sơn) để điều tra về hành vi làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức.

  Các bị can và vật chứng trong vụ án (Ảnh: Minh Phương)

Các bị can và vật chứng trong vụ án (Ảnh: Minh Phương)

Trước đó ngày 13/4, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt quả tang ông Nhất nhận 6 bằng tốt nghiệp THPT giả tại chung cư Phúc Hưng 2, phường Bần Yên Nhân, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên.

Ông Nhất khai nhận việc nhận tiền và thông tin, sau đó đã hoàn tất việc mua bằng tốt nghiệp THPT giả cho 7 học sinh này.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Dương Hữu Hưng và Dương Văn Lạng đã thu giữ 3 máy tính, 1 máy in màu, 1 máy sấy dấu, 1 dụng cụ dập dấu, 205 hình dấu các loại của các cơ quan, tổ chức trên nhiều tỉnh thành trong cả nước, 1.100 phôi văn bằng chứng chỉ giả và nhiều tài liệu liên quan đến việc làm văn bằng, giấy tờ, tài liệu giả.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

Thanh Mai

Học sinh cả nước chính thức đi học trở lại

Học sinh cả nước chính thức đi học trở lại

Sau thời gian dài nghỉ chống dịch, hôm nay, học sinh đã quay trở lại trường, việc được quan tâm hàng đầu là đảm bảo an toàn cho các em.