Bắt khẩn cấp cha ruột bé gái 8 tuổi tử vong nghi bị bạo hành ở TP.HCM

Trước đó, Công an quận Bình Thạnh đã bắt khẩn cấp "dì ghẻ" Trang về tội "Hành hạ người khác".

Sáng 31/12, nguồn tin của báo Người Lao Động xác nhận khuya 30/12, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1), do có hành vi đồng phạm giúp sức với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai).

Lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái đã được VKSND quận Bình Thạnh phê chuẩn.

"Công an bắt khẩn cấp ông Thái để điều tra hành vi giúp sức cho người tình là bà Quỳnh Trang trong việc bạo hành đến chết cháu bé 8 tuổi. Hành vi bạo hành là không thể tha thứ, vi phạm nghiêm trọng pháp luật và sẽ bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật", nguồn tin nói.

  Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Trước đó, Công an quận Bình Thạnh đã bắt khẩn cấp bà Trang về tội "Hành hạ người khác". Việc không bắt giam ông Thái về hành vi giúp sức và việc bắt bà Trang tội "Hành hạ người khác" khiến dư luận phản ứng gay gắt.

Vào ngày 29/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng gồm Công an quận Bình Thạnh, Công an TP.HCM, VKSND quận Bình Thạnh, VKSND TP.HCM và các cơ quan quản lý trẻ em, yêu cầu làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Nguyễn Trung Kim Thái trong vụ việc con gái của ông này bị bạo hành tử vong. 

Theo bà Nguyễn Thị Hoài Thu, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, các cơ quan chức năng cần xem xét khởi tố người cha với những tội danh phù hợp mới thích đáng với bản chất vụ việc.

Thanh Mai