Bắt tạm giam 4 đối tượng tống tiền 5 tỉ đồng Phó Chủ tịch thị xã ở Thanh Hóa

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố, bắt giam 4 đối tượng để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Liên quan đến vụ Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn , tỉnh Thanh Hóa bị tống tiền , ngày 24/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng để điều tra về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Các đối tượng gồm: Lê Xuân Hoàng (sinh năm 1978), Lê Trần Tiến Đạt (sinh năm 1988), Lê Trần Sính (sinh năm 1974), đều ở xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Quốc Hưng (sinh năm 1979), ở Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Ông Hồ Đình Tùng Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (áo màu trắng) nạn nhân trong vụ tống tiền 5 tỷ đồng. Ảnh: PLXH 
Ông Hồ Đình Tùng Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn (áo màu trắng) nạn nhân trong vụ tống tiền 5 tỷ đồng. Ảnh: PLXH 

Trước đó, vào giữa tháng 5/2020, trên mạng xã hội đăng tải 1 clip tố ông H.Đ.T, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn) nhận hối lộ. Việc này được Công an thị xã Nghi Sơn và Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra.

Trong quá trình điều tra, chính ông H.Đ.T đã có báo cáo gửi cơ quan Công an tố cáo có 1 nhóm người đến trao đổi công việc rồi đưa 1 xấp tiền và quay clip sau đó tống tiền ông này 5 tỷ đồng. Ngoài ra, có thông tin cho rằng trong vụ tống tiền lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn còn liên quan đến một số phóng viên của một số cơ quan đại diện  báo chí đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

(Nguồn: TTXVN)

PV (T/H)