Bé trai 15 tháng tuổi được phát hiện tử vong tại nhóm trẻ mầm non do bị phù phổi

Đầu giờ chiều 1/11, một bé trai 15 tháng tuổi tại TP.HCM được phát hiện tử vong khi đang ngủ tại nhà trẻ Đô Mi Son

Theo báo Thanhnien.vn, chiều 2/11, ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Tân, TP.HCM, xác nhận có sự việc bé trai 15 tháng tuổi tử vong khi đang ngủ tại nhóm trẻ gia đình (ở Phường Bình Hưng Hòa A) vào đầu giờ chiều 1/11.

"Sau giờ ngủ trưa, cô giáo phát hiện em bé này tím tái, bất động nên đưa đi bệnh viện. Công an đang xác minh, điều tra vụ việc", ông Tân thông tin.

Theo báo cáo nhanh của UBND Phường Bình Hưng Hòa A, khoảng 12 giờ ngày 1/11, các cô cho cháu ăn uống và lau người rồi cho cháu ngủ.

Đến khoảng 15 giờ, các cô đến gọi cháu Đ.D.B (sinh năm 2018) dậy ăn xế, nhưng phát hiện người cháu tím tái nên đã báo gia đình cháu và đưa cháu vào Phòng khám đa khoa Bình Tân để cấp cứu.

Tại đây, bác sĩ trực thông báo cháu đã chết trước đó với nguyên nhân là bị phù phổi, nên đã đưa cháu về lại cơ sở Đô Mi Son.

Nhóm trẻ mầm non Đô Mi Son, nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: Sỹ Đông.
Nhóm trẻ mầm non Đô Mi Son, nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: Sỹ Đông.

Trưởng phòng GD&ĐT quận Bình Tân thông tin rằng nhóm trẻ này là Đô Mi Son, nằm trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân. Đây là nhóm trẻ của gia đình, do phường quản lý.

Trước đó, UBND Phường Bình Hưng Hòa An cho biết phường tiếp nhận hồ sơ xin mở lớp mẫu giáo Đô Mi Son của bà Nguyễn Kim Loan vào ngày 18.9. Sau đó, phường gửi công văn đến Phòng GD - ĐT Q.Bình Tân xem xét công nhận lớp mẫu giáo.

Theo phúc đáp của Phòng GD - ĐT Q.Bình Tân, cơ sở chưa đủ điều kiện để thành lập và yêu cầu chủ lớp mẫu giáo Đô Mi Son khắc phục và bổ sung các điều kiện.

Do không đủ điều kiện thành lập lớp mẫu giáo nên đến ngày 9.10, bà Loan gửi phường đơn đăng ký hoạt động nhóm trẻ gia đình, tối đa 7 trẻ.

Một ngày sau, tổ kiểm tra giáo dục của phường đã kiểm tra, thẩm định về điều kiện thành lập nhóm trẻ gia đình. Kết quả cho thấy cơ sở đảm bảo yêu cầu mở nhóm trẻ theo quy định và yêu cầu bà Loan làm cam kết đảm bào an toàn của nhóm trẻ.

Bên cạnh đó, báo Vietnamnet đưa tin, được biết nhóm trẻ gia đình Đồ Mi Son hiện đang nhận giữ gần 10 cháu bé, thường xuyên có 3 bảo mẫu chăm sóc. Bé trai tử vong chỉ được gửi vào đây khoảng 3 tuần nay.

Cha mẹ bé là công nhân ổ gần trường mầm non. Sau khi xảy ra vụ việc, Phường Bình Hưng Hòa A đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đột xuất cho gia đình bé trai 15 tháng tuổi tử vong với số tiền là 10 triệu đồng. Riêng chủ nhóm trẻ gia đình hỗ trợ gia đình bé Đ.D.B với số tiền là 100 triệu đồng. 

Nhận tin báo, phía Công an vào cuộc để làm rõ nguyên nhân cái chết của bé trai nói trên. Công an có lấy lời khai của những người liên quan, tiến hành kiểm tra hiện trường.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hiện trường nơi bé trai tử vong. Ảnh: báo Vietnamnet
Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hiện trường nơi bé trai tử vong. Ảnh: báo Vietnamnet

Thúy Vy

16 trẻ em, bao gồm Greta Thunberg, đã gửi khiếu nại lên Ủy ban LHQ về Quyền Trẻ em

16 trẻ em, bao gồm Greta Thunberg, đã gửi khiếu nại lên Ủy ban LHQ về Quyền Trẻ em

Trẻ em gửi khiếu nại phản đối các chính phủ thiếu hành động trong khủng hoảng khí hậu