Bệnh nhân thu nhỏ kích cỡ ‘của quý’ sau khi bị nhiễm Covid-19

Các nhà niệu học cho rằng tác dụng phụ trên là có thật và “của quý” có thể bị giảm kích thước do các mạch máu bị tổn thương.

Trang News.com.au ngày 13.1 đưa tin một bệnh nhân nam tại Mỹ cho biết “của quý” của mình đã giảm kích cỡ sau khi ông nhiễm Covid-19, trong khi các bác sĩ cho rằng tác dụng phụ này “dường như sẽ vĩnh viễn”. Cụ thể người này nói, bộ phận nhạy cảm của ông đã ngắn hơn khoảng 4 cm.

Nghiên cứu đối với 3.400 người do Đại học Colleged London (Anh) thực hiện cho thấy có 200 người bị các triệu chứng kéo dài sau khi nhiễm Covid-19, trong đó “của quý” bị giảm kích thước là tác dụng phụ hiếm gặp hơn. Có 203 triệu chứng kéo dài ở các bệnh nhân từng mắc Covid-19 ở 56 nước, chỉ 5% đàn ông bị giảm kích cỡ các bộ phận sinh dục.

  SARS-CoV-2 có thể gây nhiều tác dụng phụ

SARS-CoV-2 có thể gây nhiều tác dụng phụ

Bệnh nhân trên cho biết ông nhiễm Covid-19 vào tháng 7.2021 và bệnh nặng. “Khi xuất viện tôi gặp một số vấn đề về rối loạn cương. Những triệu chứng đó dần cải thiện nhờ y khoa nhưng dường như tôi gặp vấn đề lâu dài”, bệnh nhân kể.

“Lẽ ra đó không phải là vấn đề, nhưng lại có tác động lớn đối với sự tự tin của tôi về khả năng giường chiếu”, ông chia sẻ.

Bác sĩ Ashley Winter giải thích rằng việc giảm kích thước “của quý” sau khi nhiễm Covid-19 là tác động dây chuyền từ rối loạn cương, khiến nó ngắn hơn. Kích cỡ “không định nghĩa con người” và đa số những suy nghĩ không hài lòng về kích cỡ “của quý” là do chính người đàn ông chứ không phải bạn tình.

Thanh Mai

Bộ Y tế chỉ đạo giải quyết sớm việc nợ lương tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Bộ Y tế chỉ đạo giải quyết sớm việc nợ lương tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh phối hợp ngay với các đơn vị liên quan của Bộ Y tế giải quyết dứt điểm vụ việc.