Chiều 12-1, Bệnh viện dã chiến quận 8 số 1 (TP.HCM) tổ chức buổi lễ mừng xuất viện cho bà Diệc Lục (ngụ phường 14, quận 8) sau hơn 3 tuần nhập viện điều trị COVID-19. Cô Diệc Lệ Thường - con gái cụ Lục cùng bị nhiễm bệnh với mẹ đã xin bệnh viện được vào chăm sóc mẹ trong thời gian điều trị.
“Bà cứ nhớ nhà, suốt ngày kêu đi về trong khi chưa hết bệnh, xong lại nghĩ do tôi mà bà không được về nên bà cứ hay đẩy tôi ra mỗi khi tôi lại gần. Nhiều khi buồn, rất muốn khóc, nhưng vẫn an ủi để bà an tâm chữa bệnh”, cô Thường tâm tình.
![]() |
| Ảnh: CẨM NƯƠNG |
BS CKII Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, giám đốc Bệnh viện dã chiến quận 8 số 1 cho biết sau 3 ngày tự điều trị COVID-19 tại nhà, bà Lục có triệu chứng khó thở và bỏ ăn uống nên gia đình lập tức chuyển vào viện. Sau đó bà được điều trị tích cực theo phác đồ, hỗ trợ thở oxy, nâng đỡ dinh dưỡng.
“Điều trị cho bệnh nhân lớn tuổi cần sự chăm sóc đặc biệt cả về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Bệnh viện đã cung cấp chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho bà. Bệnh nhân thường sẽ được phát cơm nhưng ở đây vẫn có nấu thêm cháo thịt để các cụ ăn uống ngon miệng hơn”, BS Phong chia sẻ.
Theo BS Phong, đa số bệnh nhân điều trị tại đây là người cao tuổi thuộc nhóm nguy cơ, giai đoạn trước rất nhiều người còn chưa tiêm vắc xin. Nhưng hiện giờ, số bệnh nhân đang điều trị đều có tiêm nên tình trạng sức khỏe ổn định, việc điều trị cũng tốt hơn.





















"Mua bán chui" là cụm từ được nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam sử dụng
Tân Hoàng Minh có bị cấm tham gia đấu giá các lần tiếp theo?
Hoạt động triển khai dự án mới của bất động sản đang chờ được “tháo nghẽn”
Bất động sản Thủ Thiêm đi vào ngõ cụt khi giá đã quá cao
Đại gia ngồi với nhau cũng có chút bốc đồng dẫn đến quá đà
"Tôi muốn tư bản nước ngoài phải mua đất của Việt Nam với giá như Tokyo hoặc New York" ông Đỗ Anh Dũng từng nói đến nay đã thành "tâm thư"
Cùng chuyên mục
Một thập kỷ Phú Quốc bứt phá
Vietjet khôi phục 5 đường bay đến Đà Lạt từ tháng 8
Vingroup đồng loạt triển khai 3 dự án hạ tầng đường biển – đường bộ trọng điểm tại thành phố Hồ Chí Minh
Từ ngày 1/7, bốn đạo luật mới tạo nền tảng pháp lý cho khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Tạp chí Phụ nữ Mới ký kết hợp tác truyền thông với UBND xã Sơn Tây Thượng
Tạp chí Phụ nữ Mới mở rộng hợp tác truyền thông, đồng hành cùng địa phương và doanh nghiệp