Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Không có chuyện phong toả thành phố

Trước tin đồn về việc thành phố bị phong toả, tối nay, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định không có chuyện này.

Theo ông Đinh Tiến Dũng, Hà Nội đang triển khai quyết liệt và hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

“Hà Nội chỉ khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với cơ quan chức năng để đẩy lùi dịch bệnh. Không có chuyện phong toả thành phố, vì đây là trung tâm văn hoá, chính trị, kinh tế của cả nước”, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh.

Ông Dũng cũng chia sẻ, hiện nay tình hình dịch bệnh tuy căng thẳng, nhưng các cơ quan chức năng của Hà Nội vẫn thực hiện rất tốt các biện pháp phòng, chống, khẩn trương truy vết, cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp nghi nhiễm, tiếp xúc gần, khoanh vùng các khu vực nguy cơ để sàng lọc.

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Không có chuyện phong toả thành phố - 1

Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng

Trước đó, như đã đưa tin, Thường trực Thành uỷ Hà Nội giao Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan, quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, nhập cảnh trái phép... theo đúng quy định, đặc biệt, sớm đưa ra xét xử những vụ án đưa người nhập cảnh trái phép.

Siết chặt việc thực hiện tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới. 

Đồng thời chỉ đạo tạm dừng một số dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 như massage, spa, phòng tập thể thao tập trung, tập thể dục thể thao đông người nơi công cộng, vườn hoa, công viên...

Thường trực Thành uỷ đề nghị bổ sung, kiện toàn ngay Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP do Chủ tịch UBND TP là Trưởng ban theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Đồng thời đề nghị Ban cán sự đảng UBND TP hoàn thiện các văn bản để gửi Trung ương và ban hành kế hoạch khung về công tác tiêm phòng vắc xin COVID-19 trên địa bàn TP để triển khai thực hiện và chuẩn bị nguồn lực để tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 trên tinh thần vừa đảm bảo nguồn ngân sách Nhà nước, vừa xã hội hóa nguồn lực thực hiện. 

Thường trực Thành uỷ giao Ban cán sự đảng UBND TP bố trí nguồn ngân sách và MTTQ TP xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực xã hội hóa để triển khai việc mua và tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 trên địa bàn.

(Nguồn: Vietnamnet)