Ngày 17/11, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã ký công điện 7322 gửi Tổng cục Quảng lý thị trường và các Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, về việc giám sát thực hiện cam kết, nghiêm túc xử lý hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Để đảm bảo nguồn cung ứng xăng dầu cho hệ thống cửa hàng bán lẻ xăng dầu tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và quyền lợi của người tiêu dùng.
![]() |
Tổng cục Quản lý thị trường và cụ Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố được giao nhiệm vụ yêu cầu các thương nhân đầu mối; công ty con, chi nhánh của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối hoạt động trên địa bàn có trách nhiệm thực hiện đúng nội dung biên bản cam kết đã ký về việc đảm bảo cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu.
Quy định ký cam kết này thực hiện theo nội dung chỉ đạo tại công điện số 7196/CĐ-BCT ngày 12/11/2022 của Bộ Công thương về việc giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm và ký biên bản cam kết với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.
Lực lượng quản lý thị trường rà soát, kiểm tra việc cung cấp, bán xăng dầu của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với việc ngừng, không cung cấp xăng dầu.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ Công thương, trong công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; phối hợp chặt chẽ với các sở Công thương và lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát toàn bộ hệ thống thương nhân kinh doanh xăng dầu ở tất cả mọi loại hình.


















Chủ tịch và Tổng giám đốc Hodeco bị bán giải chấp hơn 1 triệu cổ phiếu
Sau tối hậu thư của Elon Musk, nhân viên Twitter bắt đầu rút lui
Daikin rót 710 triệu USD vào Đông Nam Á và Ấn Độ
Miss Grand International liên tục vướng ồn ào, hoa hậu cũng phải livestream bán sản phẩm
Đại sứ Việt Nam rung chuông mở phiên giao dịch sàn chứng khoán lớn thứ hai thế giới
Cùng chuyên mục
Năm 2026, thí sinh không cần thi vẫn đỗ ‘ĐH Harvard’ của Việt Nam nếu có đủ điều kiện sau
Công bố 864 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử
Ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận: Nền tảng thông tin chính thống của Đảng trên không gian số
Ca khúc đạt giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND nhân kỷ niệm 80 năm Quốc hội Việt Nam
Phát huy vai trò trí thức trong kỷ nguyên chuyển đổi số
Từ tình yêu đôi lứa đến đoàn viên gia đình: Cần Giờ rực rỡ mùa Valentine