![]() |
| Trường THPT chuyên Tuyên Quang nơi từng xảy ra vụ gian lận thi cử chấn động trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vào tháng 6-2026 |
Theo đó, môn Toán có 326 thí sinh dự thi, điểm trung bình là 6,24, trung vị là 6,50. Có 17,8% số thí sinh chỉ đạt điểm dưới trung bình môn toán. Có 12,9% số thí sinh đạt kết quả môn Toán trên 8 điểm.
Môn Ngữ văn có 324 thí sinh dự thi, điểm trung bình là 7,18, trung vị 7,25. Có 1,9% số thí sinh đạt điểm dưới trung bình và 23,5% số thí sinh đạt điểm từ 8 trở lên.
Các môn thi khác: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ…cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố công khai bảng phân tích, phổ điểm.
Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 1 tổ chức tháng 6-2026, điểm môn Toán và Ngữ văn của thí sinh ở điểm thi này cao bất thường. Trong đó có tới 140/328 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Sau khi , Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra thấy hiện tượng bất thường, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Tính đến ngày 13/8, cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, nâng tổng số người bi khởi tố vì vụ gian lận thi cử tại điểm thi trên lên 33 người.
Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 cho toàn bộ thí sinh ở điểm thi này, hủy kết quả thi lần 1 và tạm hoãn việc đăng ký xét tuyển đại học với những thí sinh ở điểm thi này đang sử dụng kết quả thi lần 1 để xét tuyển. Cũng theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi cơ quan điều tra xác minh chính xác những thí sinh vi phạm quy chế (nhận sự trợ giúp của người lớn để gian lận thi cử ở kỳ thi lần 1) sẽ phải bị xử lý kỷ luật theo đúng quy chế thi.
Bảng phân tích, phổ điểm thi các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2:
![]() |
| Môn Toán |
![]() |
| Môn Ngữ văn |
![]() |
| Môn Vật lý |
![]() |
| Môn Hóa học |
![]() |
| Môn Sinh học |
![]() |
| Môn Lịch sử |
![]() |
| Môn Địa lý |
![]() |
| Môn Tiếng Anh |
![]() |
| Các môn còn lại |




























Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất tăng mức tiền phạt với nhóm hành vi gian lận thi nghiêm trọng
Gian lận thi chấn động tại Tuyên Quang: 328 thí sinh tại điểm thi THPT Tuyên Quang phải thi lại
Vụ gian lận thi cử gây "địa chấn": 3.621 công chức bị sa thải, hơn 800.000 bài thi bị rà soát lại
Công an tỉnh Ninh Bình lên tiếng về tố cáo gian lận thi Tốt nghiệp THPT 2026
Cùng chuyên mục
Trưng cầu ý kiến về đánh giá học sinh phổ thông trên nền tảng số
Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT lần 2 với thí sinh Tuyên Quang
Ban hành Khung nội dung giáo dục trí tuệ nhân tạo cho học sinh phổ thông
Đặt mục tiêu hình thành 3-5 đại học tinh hoa
Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học thế nào?
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến giảm môn thi vào lớp 10 còn 2 môn