Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng âm tính với virus Covid-19

Bộ trưởng KH-ĐT vừa có xét nghiệm âm tính với virus Covid-19. Ông ngồi cùng khoang hạng thương gia với bệnh nhân số 17 N.H. N.

Theo thông tin từ Bộ KH-ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Covid-14. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hiện Bộ trưởng KH-ĐT đang tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định.

Sáng nay 7/3, Bộ KH-ĐT đã khử trùng toàn trụ sở.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là một trong những người đi trên chuyến bay (số hiệu VN0054 của VietNam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng 2/3). Chuyến bay có nữ bệnh nhân N.H.N - người được xác định là bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam nhiễm virus Covid-19.  Chị N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng KH-ĐT ngồi ở số ghế 1A cùng khoang thương gia.

Tại cuộc họp sáng nay của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành cho biết, sáng nay, máy bay mới bay về và đã tiến hành khử trùng. Tiếp viên, phi công của chuyến bay cũng được triển khai cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng
Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng

Chuyến bay VN0054 có 201 hành khách, trong đó ở khoang thương gia có 21 khách (trong đó có 3 người Việt Nam, 18 người nước ngoài) ngồi khu vực lân cận bệnh nhân N. 

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: “2 trường hợp của đoàn công tác Bộ KH-ĐT đều ngồi cách xa hành khách N. từ 4-5m và luôn đi ở luồng bên kia (máy bay có 2 lối đi)”, ông Chung cho biết bệnh nhân N. có đeo khẩu trang, lên sau và ra trước.

Ngồi gần bệnh nhân N. trong chuyến bay có ghế 4G, 4K, 5G, 6G, 6K và tiếp viên đưa thực phẩm được coi là tiếp xúc gần với bệnh nhân. 

Máy bay VN0054 sau khi từ Anh về sân bay Nội Bài đã bay thêm 6 chuyến đi Sài Gòn, Anh và một số nước khác. Từ đây có thể nhận định, người có nguy cơ lây nhiễm cao nhất trên máy bay này là người ngồi ghế 5K bay từ Hà Nội vào Sài Gòn lúc 6h sáng 2/3.

Với 6 chuyến bay này, có 5 hành khách ngồi ghế 5K, trong đó có 1 người Việt Nam, còn lại là 4 người nước ngoài. 

Máy bay này đã dừng hoạt động để khử trùng và đánh giá.

TH

Đã có kết quả xét nghiệm của 25 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân thứ 17

Đã có kết quả xét nghiệm của 25 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân thứ 17

Tính đến 8h ngày 7/3, cả nước đã ghi nhận 17 ca dương tính với Covid-19, trong đó đã có 16/17 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.