Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: "Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ ba"

"Chúng ta đã chủ động sớm để dập tắt. 0h đêm 3/3, Hải Dương nới lỏng các biện pháp chống dịch", ông Dũng nói.

Tại cuộc họp báo chiều 2/3, các thành viên Chính phủ cơ bản nhất trí đánh giá, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với các giải pháp đồng bộ và sự chấp hành nghiêm túc quy định phòng, chống dịch của người dân, Việt Nam vẫn đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện "mục tiêu kép".

"Đây là đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 thứ ba ở Việt Nam, là đợt mạnh nhất, nhưng chúng ta đã chủ động sớm để dập tắt. 0h đêm 3/3, Hải Dương nới lỏng các biện pháp chống dịch", ông Dũng nói.

Bộ Trưởng Mai Tiến Dũng.
Bộ Trưởng Mai Tiến Dũng.

Ông Dũng nhấn mạnh nợ công hiện nay đã giảm so với 5 năm trước, từ 63,7% năm 2016 xuống còn 55,3% GDP năm 2020; nợ Chính phủ giảm còn 49,1% GDP, nợ nước ngoài giảm còn 47,3% GDP, thấp hơn trần quy định.

Ông Mai Tiến Dũng dẫn lời Thủ tướng trong phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra cùng ngày nhấn mạnh tinh thần Chính phủ khóa này chuyển giao cho Chính phủ khóa mới "đảm bảo tốt nhất". Đến giữa tháng 3/2021, các bộ sẽ không còn nợ văn bản quy định chi tiết các Luật.

"Quyết tâm của Chính phủ khóa này bàn giao sang Chính phủ khóa sau là không nợ đọng văn bản", ông nói thêm và cho rằng điều này thể hiện Chính phủ khóa này rất quan tâm đến vấn đề xây dựng và hoàn thiện thể chế.

Thanh Mai

COVID-19 sáng 2/3: Thêm 11 ca mắc ở Hải Dương, riêng ổ dịch Kim Thành 10 ca

COVID-19 sáng 2/3: Thêm 11 ca mắc ở Hải Dương, riêng ổ dịch Kim Thành 10 ca

Cập nhật lúc 6h ngày 2/3, Việt Nam có thêm 11 ca mắc COVID-19 tại Hải Dương, riêng ổ dịch Kim Thành có 10 ca.