Bộ Y tế cảnh báo về sản phẩm Tố nữ Nhất Nhất

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo về việc thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố nữ Nhất Nhất vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua một số website có đường link: https://nhathuoc365.vn/to-nu-nhat-nhat-10-vien-%E2%80%93-tang-cuong-san-sinh-noi-tiet-to-cai-thien-sinh-ly-nu-pd1504 và https://www.thuocdantoc.org/tpcn/to-nu-nhat-nhat quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố nữ Nhất Nhất không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Bộ Y tế cảnh báo về sản phẩm Tố nữ Nhất Nhất - Ảnh 1.

Sản phẩm Tố nữ Nhất Nhất bị Bộ Y tế cảnh báo.

Được biết, sản phẩm Tố nữ Nhất Nhất do Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất (địa chỉ: 6A/508 Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội) sản xuất.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tố nữ Nhất Nhất trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người dân trước khi mua và sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cần phải lưu ý rằng đây không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Trong trường hợp có bệnh, người dân cần tới cơ sở y tế để khám và được điều trị kịp thời.

Trước khi sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cần đọc kỹ nhãn sản phẩm, trên nhãn thực phẩm bảo vệ sức khỏe luôn ghi dòng chữ: “Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”; xem rõ về thành phần, tác dụng của sản phẩm để sử dụng cho phù hợp và bảo đảm sức khỏe.

HÀ MY