Bộ Y tế đã đưa ra các khuyến cáo đối với học sinh khi ở trường để phòng chống dịch. Cụ thể như sau:
Trong thời gian ở trường
- Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, khi thấy tay bẩn.
- Ngồi trong lớp học không bắt buộc phải đeo khẩu trang, khi ra chơi cần đeo khẩu trang.
- Các phòng học có thể bật điều hòa, nhưng định kỳ mở cửa sổ chính để thông thoáng khí.
- Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng giấy lau sạch, khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn, giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay; Bỏ rác đúng nơi quy định.
- Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh.
- Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, gối, chăn...
- Nghiêm cấm học sinh khạc nhổ bừa bãi.
- Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh xem có cảm thấy sốt, ho, khó thở, mệt mỏi không (đối với trẻ mầm non thì hỏi cha mẹ khi giáo viên nhận trẻ). Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi và xử trí kịp thời.
Trong thời gian học
- Khi giáo viên, nhân viên y tế nhà trường phát hiện học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho trạm y tế cấp xã, cơ quan quản lý và cha mẹ học sinh. Nhân viên y tế tại nhà trường có trách nhiệm cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh nêu trên.
- Khi giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để được kiểm tra, theo dõi, cách ly. Nhân viên y tế nhà trường thông báo ngay cho trạm y tế cấp xã, cơ quan quản lý đồng thời cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường nêu trên.
Nhà trường bố trí người đón và giao học sinh tại cổng trường; Cha mẹ học sinh không được vào trong trường; Bảo vệ tại nhà trường, ký túc xá hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường, ký túc xá.
























Bộ trưởng Bộ Y tế Mỹ có thể bị mất chức dịch Covid-19
Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về các ca bệnh tái dương tính?
Chỉ 20/68 doanh nghiệp trả lời khi Bộ Y tế hỏi mua khẩu trang
Bộ Y tế thông báo thêm 3 ca nhiễm, trong đó có 2 ca ở Hạ Lôi
Hà Nội cách đây 135 năm qua những bức ảnh của bác sĩ Pháp
Reuters liên hệ 13 nhà tang lễ tại Hà Nội để lấy thông tin dịch bệnh covid-19 ở Việt Nam
Cùng chuyên mục
Sân khấu Lệ Ngọc đưa hình tượng Bác Hồ đến Azerbaijan
Sun Group ra mắt doanh nghiệp dịch vụ mặt đất tại Phú Quốc
Sơn Tây Thượng trở thành vùng kinh tế sinh thái miền núi phát triển bền vững
Vietjet tăng trưởng mạnh mẽ nửa đầu năm 2026, đầu tư đội tàu hơn 600 máy bay đến 2030 và hoàn thiện hệ sinh thái hàng không
Nghiên cứu cơ bản quyết định năng lực làm chủ công nghệ chiến lược
Triển khai Nghị quyết 57: Khoa học, công nghệ đã chuyển động nhưng vẫn thiếu gắn kết với lợi thế địa phương