Các địa phương lập kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi

Bộ Y tế vừa tiếp tục có công điện gửi các địa phương về việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo đó, Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Các địa phương đã tích cực đẩy nhanh tốc độ tiêm. Những ngày gần đây mỗi ngày cả nước tiêm được khoảng 1,5 - 1,6 triệu liều.

Các địa phương lập kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 12-17 tuổi

Để đảm bảo sử dụng vaccine nhanh chóng, hiệu quả, tăng nhanh diện bao phủ trong thời gian sớm nhất cho nhóm nguy cơ để có thể từng bước mở rộng đối tượng tiêm cho trẻ em dưới 18 tuổi, Bộ Y tế đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tiêm chủng bao phủ cho toàn bộ đối tượng từ 18 tuổi trở lên, tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi một đủ thời gian (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Đối với việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, Bộ Y tế đề nghị Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan lập kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo lộ trình đã được Bộ Y tế hướng dẫn tại công văn số 8688 ngày 14/10/2021.

Các địa phương căn cứ vào tình hình dịch Covid-19 tại địa phương và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêm cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/10): Nam Bộ mưa to cục bộ

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (23-24/10): Nam Bộ mưa to cục bộ

Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên (Kon Tum và phía Bắc Gia Lai) trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.