Đường bay Hà Nội - TPHCM sẽ không quá 6 chuyến hàng ngày

Đường bay Hà Nội - TPHCM và ngược lại sẽ không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều trong giai đoạn từ 21/10 - 14/1.

Trong cuộc họp trực tuyến toàn quốc chiều 20/10, ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) - cho biết, trong thời gian vừa qua cơ bản giao thông thông thoáng, hàng hóa lưu thông thuận lợi; góp phần giải phóng hàng nông sản, thủy hải sản cho bà con nông dân, cung cấp nguyên nhiên vật liệu cho nhà máy, xí nghiệp, công trình đang thi công cơ bản được đảm bảo và vẫn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với vận tải đường bộ, đến ngày 19/10, đã có 48 địa phương đồng ý cho thực hiện khôi phục hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh bằng xe ô tô; 38 địa phương đã tổ chức khai thác với 793 tuyến đăng ký.

Đối với vận tải hàng không, có 4 hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines đã thực hiện khai thác 17/21 đường bay đi/đến 17/22 cảng hàng không, có 193 chuyến bay cất cánh trên tổng số 322 chuyến bay theo kế hoạch, đạt gần 60%; tổng số 12.905 hành khách được vận chuyển.

Đường bay Hà Nội - TPHCM sẽ không quá 6 chuyến hàng ngày

Đối với vận tải đường sắt, đã tổ chức chạy tàu trên tuyến Hà Nội - TPHCM với 2 đôi tàu/ngày đêm. Bình quân một chuyến có 603 hành khách/chuyến tàu. Công tác kiểm soát hành khách trên các chuyến tàu đều tuân thủ theo quy định. 

Theo đề xuất của Bộ GTVT, áp dụng từ ngày 21/10-30/11. Cụ thể, đường bay Hà Nội - TPHCM và ngược lại không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 21/10-14/11 và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 15/11- 30/11.

Đường bay Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại: không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 21/10 - 14/11 và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 15/11-30/11.

Đường bay Đà Nẵng - TPHCM và ngược lại: không quá 6 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 21/10-14/11 và không quá 7 chuyến hàng ngày mỗi chiều từ 15/11-30/11. Các đường bay khác không quá 4 chuyến hàng ngày mỗi chiều.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền, TP Hà Nội đã phối hợp với Bộ GTVT thực hiện 10 chuyến bay chặng TPHCM - Hà Nội với 220 khách, 8 chuyến bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng.

Đại diện tỉnh Nghệ An kiến nghị, lượng vaccine tỉnh được phân bổ mới đủ để tiêm 30% người dân mũi một, do đó tỷ lệ lái xe tiêm mũi 2 còn ít, do đó việc vận tải, lưu thông còn gặp khó khăn. Từ đó, Nghệ An đề nghị Chính phủ cấp thêm vaccine cho tỉnh để tiêm cho riêng đội ngũ lái xe hoàn thành 2 mũi.

An Giang đề nghị phải thống nhất để có điểm dừng, điểm đỗ thì mới đảm bảo hoạt động vận tải.

Theo ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, sau 9 ngày thực hiện thí điểm mở lại các đường bay nội địa, mặc dù vẫn đang thực hiện ngồi giãn cách ghế trên máy bay nhưng hành khách chủ yếu ở 3 sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất và sân bay Đà Nẵng.

Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục kiến nghị khôi phục lại các đường bay nội địa theo chiều hướng tăng tần suất, bảo đảm thực hiện đủ các quy định phòng, chống dịch mà Bộ Y tế quy định. Chặng Hà Nội - TPHCM Cục Hàng không đề xuất khôi phục tối đa 6 chuyến bay/tuần phân bổ đều cho các hãng. Các đường bay khác tối đa bay một chuyến/ngày.

Thanh Mai

Sàn Huobi: Hướng dẫn đăng ký, xác minh, mua bán A-Z

Sàn Huobi: Hướng dẫn đăng ký, xác minh, mua bán A-Z

Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Trung Quốc được sáng lập bởi Leon Li vào năm 2013. Trụ sở của Huobi được đặt tại Bắc Kinh, chịu sự quản lý của chính phủ.