Ngày 9/3, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã ban hành công văn số 740/SVHTTDL- QLDL gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong tình hình mới.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đưa các hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường.
![]() |
| Các hoạt động du lịch tại Thanh Hóa trở lại bình thường |
Tuy nhiên, cần chủ động cập nhật và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phù hợp, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị mình. Đảm bảo vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.
Từ ngày 6/3, không hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) của Bộ Y tế (trước hết là đeo khẩu trang) khi tham gia các hoạt động nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cần kiểm soát chặt chẽ, giám sát và yêu cầu khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các đối tượng từ nước ngoài, tỉnh ngoài (nhất là vùng có dịch); ngăn chặn có hiệu quả, kịp thời hoạt động nhập cảnh trái phép.
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; khuyến khích, vận động khách du lịch khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code khi sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone.






















CSGT Thanh Hóa bắt giữ lô hàng gần 3.000 chiếc điện thoại iPhone không có hóa đơn chứng
Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ kiến nghị của doanh nghiệp tại gói thầu cải tạo trường tiểu học xã Hoằng Quang
Hoằng Quang (TP Thanh Hóa): Khi Luật Đấu thầu bị “vô hiệu hóa”
Thanh Hóa: Lãnh đạo huyện Triệu Sơn chỉ đạo làm rõ phản ánh “thông thầu” của doanh nghiệp?
1/3 điểm du lịch trên toàn cầu vẫn đóng cửa do lo ngại dịch COVID-19
Thị trường bất động sản du lịch sau làn sóng Covid-19 thứ 3
Cùng chuyên mục
Hà Nội đẩy mạnh truyền thông về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số giai đoạn 2026-2027
Những nữ nhà báo bền bỉ nối những nhịp cầu yêu thương
Nữ trí thức Thái Nguyên đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững
Đội tuyển Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2026
Ba năm liên tiếp chinh phục HR Asia Awards, Vinmec chứng minh sức mạnh từ chiến lược phát triển con người
Đề xuất thu nhập tối đa 300 triệu đồng/tháng để thu hút Tổng công trình sư phát triển công nghệ chiến lược