Các hoạt động du lịch tại Thanh Hóa trở lại trạng thái bình thường

Sở VH,TT&DL Thanh Hóa đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị mình.

Ngày 9/3, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã ban hành công văn số 740/SVHTTDL- QLDL gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong tình hình mới.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đề nghị các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đưa các hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường.

Các hoạt động du lịch tại Thanh Hóa trở lại bình thường
Các hoạt động du lịch tại Thanh Hóa trở lại bình thường

Tuy nhiên, cần chủ động cập nhật và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, áp dụng các biện pháp phù hợp, không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị mình. Đảm bảo vừa phòng, chống dịch có hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày 6/3, không hạn chế các hoạt động tập trung đông người. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) của Bộ Y tế (trước hết là đeo khẩu trang) khi tham gia các hoạt động nơi công cộng, các sự kiện tập trung đông người.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cần kiểm soát chặt chẽ, giám sát và yêu cầu khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với các đối tượng từ nước ngoài, tỉnh ngoài (nhất là vùng có dịch); ngăn chặn có hiệu quả, kịp thời hoạt động nhập cảnh trái phép.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; khuyến khích, vận động khách du lịch khai báo y tế điện tử thông qua mã QR Code khi sử dụng một trong các phần mềm: Tờ khai y tế; NCOVI; Bluezone.

NGUYỄN THUẤN

Hoằng Quang (TP Thanh Hóa): Khi Luật Đấu thầu bị “vô hiệu hóa”

Hoằng Quang (TP Thanh Hóa): Khi Luật Đấu thầu bị “vô hiệu hóa”

Chậm thông báo, thi công khi chưa công bố kết quả chấm thầu là câu chuyện xảy ra ở gói thầu sửa chữa Trường Tiểu học Hoằng Quang, TP Thanh Hóa.