Các nhà bán lẻ giảm giá iPhone cao cấp tại thị trường Trung Quốc

Các nhà bán lẻ bên thứ ba tại Trung Quốc đang giảm giá tới 10% cho iPhone 14 Pro của Apple trong bối cảnh nhu cầu về điện thoại thông minh chậm lại.

Theo Reuters, các sàn thương mại điện tử JD.Com Inc và Suning đang bán mẫu cơ bản của iPhone 14 Pro với giá 7.199 NDT (1.062 USD). Mức giá này rẻ hơn 800 NDT so với giá tiêu chuẩn trên trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc.

Reuters cũng kiểm tra trang web và các chương trình khuyến mãi trên mạng xã hội của một số người bán bên thứ ba được ủy quyền của Apple. Họ cũng đang đưa ra mức giảm giá tương tự cho mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max. Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ phía báo giới.

Apple thỉnh thoảng sẽ cho phép các nhà cung cấp đối tác ở Trung Quốc giảm giá điện thoại của mình để kích thích nhu cầu.

Các nhà bán lẻ giảm giá iPhone cao cấp tại thị trường Trung Quốc - Ảnh 1.

Apple iPhone 14 Pro được nhìn thấy tại cửa hàng Apple Fifth Avenue ở Manhattan, Thành phố New York, Hoa Kỳ, ngày 16/9/2022. Ảnh: Reuters

"Việc giảm giá trở lại ngay cả đối với các mẫu iPhone 14 bán chạy nhất không phải là một dấu hiệu tốt cho nhu cầu", nhà phân tích Edison Lee của Jeffries viết trong một lưu ý cho khách hàng, đồng thời cho biết thêm rằng một số thương hiệu Android cũng đã giảm giá.

Theo công ty nghiên cứu Canalys, doanh số bán smartphone của Trung Quốc vào năm 2022 đạt 286 triệu chiếc, mức thấp nhất trong một thập kỷ. Riêng doanh số bán hàng trong quý IV/2022 đã giảm 14% do nhu cầu xuống thấp.

Canalys cho biết doanh số bán hàng của Apple đã giảm 24% trong quý trên, một phần do dòng iPhone 14 được phát hành sớm. Phần khác là do các vấn đề liên quan tới chuỗi cung ứng do tình trạng bất ổn tại nhà sản xuất theo hợp đồng Foxconn.

(Nguồn: Reuters)

LAN ANH