Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
125g bơ mềm
-
1/2 cốc (110g) đường caster
-
1 trứng gà
-
1/2 cốc (225g) bột mì
-
1 muỗng cà phê vani
-
1 muỗng cà phê vỏ cam nghiền mịn
-
1 muỗng cà phê chiết xuất hạnh nhân
-
50g sô cô la đen, đun chảy
-
Sôcôla phủ đường đỏ, để trang trí
Bánh quy mặt tuần lộc "siêu" đáng yêu cho mùa Giáng sinh. Ảnh: Internet |
Các bước thực hiện
Bước 1
Dùng máy đánh trứng để đánh bơ, đường và trứng cho đến khi hỗn hợp quyện lại. Thêm bột mì, vani, vỏ cam và chiết xuất hạnh nhân. Đánh cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.
Bước 2
Rắc một ít bột lên bề mặt để chống dính. Nhào bột nhẹ nhàng cho đến khi mịn. Chia thành 2 phần và xếp vào đĩa. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh 30 phút để làm lạnh.
Bước 3
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Cán mỏng bột trên bề mặt cho đến khi có độ dày khoảng 3mm. Dùng dao cắt tròn 4cm và 8cm để cắt bột, cuộn lại phần thừa. Đặt lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Nướng trong 10-12 phút hoặc cho đến khi vàng nhạt.
Bước 4
Cho sô cô la vào túi nhựa có thể buộc kín. Cắt bỏ 1 góc nhỏ. Sử dụng sô cô la phủ đường đỏ để làm mũi tuần lộc.
Bước 5
Nặn phần sô cô la còn lại lên bánh quy để làm mắt và gạc tuần lộc.
Cách làm bánh quy tuần lộc 'cực' đơn giản cho mùa Giáng sinh. Video: Nhật Sang |
Mẹo để bánh chín vàng: Để tránh bị chín quá, hãy lấy bánh quy ra khỏi lò khi chúng có màu vàng nhạt. Đừng lo lắng nếu cảm thấy bánh bị mềm vì chúng sẽ săn lại khi nguội.