Chuẩn bị nguyên liệu
- Dưa hấu: Nửa quả (khoảng 1 – 1,2kg)
- Sữa tươi: 100 ml
- Sữa đặc: 50 ml
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế dưa hấu
- Gọt vỏ dưa hấu sau đó xắt dưa thành các miếng nhỏ. Nhẹ nhàng dùng đầu đũa hoặc dĩa để lọc bỏ phần hạt.
- Cho dưa hấu vào trong máy xay cùng với sữa tươi và sữa đặc. Bật máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp trên. Vì dưa hấu đã chứa một lượng nước lớn nên khi xay, bạn có thể điều chỉnh lượng sữa tươi không đường cho phù hợp.
Bước 2: Làm kem dưa hấu
- Từ từ đổ dưa hấu đã xay vào khuôn sau đó đem các khuôn kem đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh. Để kem dưa hấu đông lại trong vòng từ 3 – 4 tiếng.
- Bạn có thể mix nhiều loại trái cây trong cùng một que kem để làm tăng độ hấp dẫn, lạ ngon của món kem tự làm.