Cách làm món mắm chưng thịt đơn giản tại nhà

Một ít mắm xay, vài trăm gram thịt ba rọi, trứng gà và ít nguyên liệu kèm theo, bạn sẽ có món mắm chưng thịt chuẩn vị miền Nam thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 350gr thịt ba chỉ.

- 150gr mắm cá linh hay cá lóc.

- 3 tép tỏi băm nhỏ.

- 1 muỗng cà phê tiêu.

- 2 muỗng canh đường.

- 2 trứng gà (lấy 1 lòng đỏ để riêng trong bát, đánh tan).

- 1 trái ớt băm.

- 1 củ hành tím băm nhỏ.

Cách làm món mắm chưng thịt đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách làm

Mắm cá lóc bỏ xương băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ.

Thịt, mắm, các gia vị và nguyên liệu phía trên cho hết vào bát.

Cách làm món mắm chưng thịt đơn giản tại nhà

Trộn đều lên cho thịt ngấm gia vị. Nấu 1 nồi nước sôi. Cho tô mắm vào xửng hấp 25 phút.

Cách làm món mắm chưng thịt đơn giản tại nhà

Qua 25 phút bạn mở nắp nồi đổ lòng đỏ trứng lên mặt tô mắm, trang trí ớt hành khô. Đậy nắp lại hấp thêm 5-7 phút nữa là mắm chín.

Cách làm món mắm chưng thịt đơn giản tại nhà

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương