Cách làm món mì cay Hàn Quốc cực hấp dẫn

Mì cay Hàn Quốc là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn được giới trẻ yêu thích. Để làm món mì này cũng không đến nỗi quá phức tạp.

Chuẩn bị nguyên liệu

- Xương gà.

- 200gr củ cải trắng, 200gr kim chi cải thảo.

- 100gr tôm tươi, 200gr mực ống, 100gr nghêu.

- 50gr thịt lợn (nên chọn thịt lợn mông).

- 200gr nấm kim chi.

- Ít hành lá.

- 4 vắt mì Hàn Quốc.

- 100gr bột ớt ( chọn bột ớt Hàn Quốc).

- Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, muối.

Cách làm món mì cay Hàn Quốc cực hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Củ cải trắng cạo vỏ, rửa sạch sau đó dọc đôi và cắt khúc vuông cho vừa miệng ăn.

- Mực ống được rửa sạch sau đó cắt thành những miếng nhỏ tầm nửa đốt ngón tay.

- Tôm được rửa sạch, bóc vỏ ngoài, khứa rãnh trên lưng, loại bỏ chì tôm.

- Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối trong thời gian 20 phút và vớt vào rổ cho ráo nước.

- Hành được nhặt lá úa, cắt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch và xắt nhuyễn.

- Nghêu được rửa sạch, ngâm với nước gạo trong 30 phút để loại bỏ bùn đất bên trong.

- Thịt heo rửa qua nước sôi, sau đó thái thịt heo thành những miếng nhỏ khoảng 1 đốt tay.

Cách làm món mì cay Hàn Quốc cực hấp dẫn

Bước 2: Nấu nước dùng

- Xương gà được rửa sạch, sau đó đun sôi xương gà để loại bỏ tạp chất.

- Chuẩn bị 4-5 chén nước vào nồi nước xương gà, cho củ cải và 1 thìa muối vào đun cùng trong thời gian 25-30 phút. Sau đó sử dụng rây để lọc thật kỹ lấy nước dùng.

Cách làm món mì cay Hàn Quốc cực hấp dẫn

Bước 3: Xào nguyên liệu

- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó phi thơm tỏi. Tiếp theo cho thịt heo, tôm, mực, nghêu (nguyên vỏ vào xào săn) xào cho tới khi nghêu mở miệng thì nguyên liệu trong chảo cũng đã chín là có thể tắt bếp.

- Vắt mì nhúng qua nước sôi để mì không bị dính, sau đó sắp ra tô.

Cách làm món mì cay Hàn Quốc cực hấp dẫn

Bước 5: Chế biến

- Cho nước dùng đã được chuẩn bị ở trên vào nồi, cho bột ớt với vị cay tùy thích sau đó thêm đường, muối ăn. Tiếp theo cho kim chi, bí ngòi, nấm kim châm vào nồi và đun sôi.

- Cuối cùng cho những nguyên liệu đã được xào chín ở bước 1 là thịt heo, tôm, mực, nghêu vào nồi, nêm thêm gia vị và đảo đều tay.

- Bạn có thể tự làm ớt xay nhuyễn trộn với bột ớt để thêm vị cay của món mì cay , tùy vào khẩu vị và khả năng ăn cay của mình để cho bột ớt phù hợp. Đừng quên cho hành đã xắt nhuyễn vào nồi mì cay và tắt bếp ngay.

Cách làm món mì cay Hàn Quốc cực hấp dẫn

- Cho nước dùng vào tô mì đã được trùng sẵn và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

VI AN (t/h)

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương