Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ức vịt: 200 gr
- Măng trúc tươi: 200-300 gr
- Hành lá, ớt, lá lốt
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào, nước tương, hạt tiêu
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Thịt vịt mua về các bạn đem rửa sạch với muối và chanh để khử sạch mùi hôi rồi bạn rửa lại lần nữa với nước cho sạch. Thịt vịt để ráo nước thì bạn đem thái miếng mỏng.
- Măng trúc mua về các bạn đem rửa qua với nước rồi luộc, chắt bỏ nước, để ráo.
- Lá lốt các bạn nhặt bỏ gốc và lá héo, úa rồi đem rửa sạch thái sợi.
- Hành các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch, để ráo nước, thái phần đầu trắng và lá xanh để riêng.
- Ớt các bạn cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp gia vị
- Ướp thịt vịt cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, trộn đều, đợi 15 phút cho vịt ngấm gia vị.
Bước 3: Chế biến
- Bắc một cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thả đầu hành trắng vào phi thơm. Sau đó, các bạn trút thịt vịt vào xào to lửa để thịt vịt săn lại, da vịt tiết mỡ. Gắp thịt vịt xào ra bát riêng.
- Các bạn dùng chính chảo và mỡ vịt vừa tiết ra để xào măng, nêm vào chảo măng 1 thìa cà phê nước tương và khoảng 1 thìa cà phê hạt nêm(tùy khẩu vị), đảo đều cho măng ngấm gia vị.
- Khi măng đã thấm gia vị, các bạn trút thịt vịt cùng ớt, hành, lá lốt vào đảo cùng măng khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, các bạn trình bày món ăn ra đĩa rồi thưởng thức.