Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ba rọi: 300gr
- Ngũ vị hương
- Rượu trắng
- Gia vị: Đường, muối, hạt tiêu, tỏi
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Sơ chế
- Thịt ba rọi rửa sạch bằng nước, để ráo nước.
- Tỏi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gia vị
- Cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng vào trộn đều với nhau để làm gia vị tẩm ướp, sau đó xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt.
- Xoa phần muối hạn to lên bề mặt phần bì. Sau đó ướp thịt khoảng 30 phút.
- Thịt sau khi ướp xong, để cho ráo nước. Sau đó dùng tăm nhọn hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì rồi quét nhẹ giấm lên phần bì này.
Bước 3: Chiên thịt
- Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho phần bì vào chảo rán trước. Khi thấy phần bì đã vàng và giòn rồi thì các bạn lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều. Vậy là chúng ta đã có món thịt ba chỉ chiên giòn rồi.