Cách nấu bao tử heo hầm tiêu xanh ngon cho ngày cuối tuần

Miếng bao tử giòn, đậm đà quyện cùng vị cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng ngọt thanh tạo nên sức hấp dẫn khó tả cho món ngon này.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1 cái bao tử heo (dạ dày) (khoảng 500g)

- 10 nhánh tiêu xanh

- 1 củ cải

- 1 trái dừa tươi

- Hành tím, giấm, muối, bột nêm, dầu ăn

- Rau mồng tơi, bún tươi ăn kèm

Cách nấu bao tử heo hầm tiêu xanh ngon cho ngày cuối tuần

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Bao tử heo mua về lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi. Sau đó, rửa lại bằng nước lạnh rồi cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước.

- Tiếp đến, cho bao tử lên bếp nướng sơ hai mặt. Sau khi nướng sơ qua, bạn rửa lại miếng bao tử với nước cho sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

- Củ cải trắng bào bỏ, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng.

- Rau mồng tơi nhặt sạch, rửa sạch rồi vớt ra để ráo.

- Tiêu xanh rửa sạch.

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp gia vị

- Ướp bao tử đã thái ở trên với chút gia vị, 1/2 phần tiêu xanh và hành tím, để khoảng 30 phút cho ngấm.

Cách nấu bao tử heo hầm tiêu xanh ngon cho ngày cuối tuần

Bước 3: Chế biến

- Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, đổ số hành tím còn lại vào phi thơm. Tiếp đến trút phần bao tử heo vừa ướp vào xào khoảng 5 phút cho săn lại. Lưu ý: Không đảo lâu quá bao tử sẽ bị dai.

- Đổ nước dừa vào nồi bao tử hầm khoảng 15-20 phút. Sau đó, cho củ cải trắng, phần tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được.

Thành phẩm

- Khi ăn, đặt nồi bao tử hầm tiêu xanh lên bếp lẩu ăn cùng rau mồng tơi, bún.

Cách nấu bao tử heo hầm tiêu xanh ngon cho ngày cuối tuần

VI AN (t/h)

theo Tin 24h