Cách nấu lẩu Sukiyaki chuẩn vị người Nhật

Cách nấu lẩu Sukiyaki rất đơn giản, nhanh chóng mà lại không tốn quá nhiều gia vị và không cầu kỳ.

1. Chuẩn bị

1-2 gói mì Udon.

Một nửa cái bắp cải thảo.

Một nửa bó rau tần ô.

1 cây hành boa rô, hoặc hành lá.

1 gói nấm kim châm.

8 nấm shiitake.

1 miếng đậu phụ nướng.

Nửa củ cà rốt (để trang trí, tùy chọn).

1 gói mì nưa shirataki (hoặc mì gói hay miến đều được).

1 muỗng canh dầu ăn.

500gr thịt bò thái lát mỏng (thịt vai hoặc sườn bò).

1 muỗng canh đường nâu.

1-1,5 cup dashi (nếu không có nước dùng dashi có thể dùng nước lạnh).

Món ngon mỗi ngày: Lẩu Sukiyaki ngon tuyệt chuẩn vị như người Nhật - Ảnh 1.

2. Nấu sốt sukiyaki

1 chén sake (1 chén = 240 ml)

1 chén mirin (1 chén = 240 ml)

¼ cup đường cát (¼ cup = 60 ml)

1 chén nước tương (1 chén = 240 ml)

3. Thực hiện

Nấu sốt sukiyaki: Đổ tất cả nguyên liệu nấu sốt sukiyaki vào chảo nước nhỏ và đun sôi. Sau khi đun sôi, tắt lửa và đặt sang một bên.

Luộc mì Udon theo hướng dẫn trên gói và xả mì dưới nước lạnh.

Cắt bắp cải thảo thành từng miếng chừng 5cm, sau đó cắt một nửa ở giữa phần màu trắng. Cắt rau tần ô và hành boa rô thành từng đoạn dài khoảng 5cm, cắt chéo. Bỏ rễ của nấm kim châm và xé nó ra thành những sợi nhỏ.

Sơ chế nấm shiitake, cắt chéo trên mũ nấm cho đẹp. Cắt đậu phụ thành những miếng nhỏ hơn, khoảng 6-8 miếng.

Cắt cà rốt thành hình bông hoa để trang trí.

Sơ chế bún nưa shirataki như ghi trên bao bì. Đặt tất cả rau, nấm, đậu phụ, mì, bún trên một chiếc đĩa.

Xào thịt bò trong nồi lẩu sukiyaki, sau đó cho vào một muỗng canh đường nâu. Nhớ lật thịt không khét đấy nhé!

Đổ sốt sukiyaki và chén nước dùng dashi vào nồi. Sau đó cho một nửa các nguyên liệu rau, nấm, đậu phụ, mì nưa vào nồi (ngoại trừ mì Udon).

Món ngon mỗi ngày: Lẩu Sukiyaki ngon tuyệt chuẩn vị như người Nhật - Ảnh 2.

Khi thức ăn được nấu chín, bạn có thể bắt đầu thưởng thức lẩu sukiyaki. Tiếp tục thêm nguyên liệu rau... và nước sốt khi bạn ăn gần hết. Đến lúc chỉ còn một ít nước lẩu, đừng quên cho mì udon vào để "vét sạch sành sanh" nước lẩu nhé.

Nếu muốn thưởng thức lẩu sukiyaki chuẩn hơn nữa, hãy đập 1 quả trứng gà sống ra chén và chấm thịt cùng với nó.

KHÁNH VY