Cảnh sát Anh tin rằng "tất cả 39 nạn nhân chết trong container là người Việt Nam"

Cũng trong ngày 1/11, cảnh sát Anh cho biết một nghi phạm đã bị bắt giữ ở Dublin.
Mong chờ tin tức người thân ở Nghệ An
Mong chờ tin tức người thân ở Nghệ An

Trợ lý Cảnh sát Trưởng hạt Essex Tim Smith nói trong thông cáo: "Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là người Việt Nam và chúng tôi đang liên hệ với chính phủ Việt Nam". Hiện cảnh sát đang "liên lạc trực tiếp với một số gia đình nạn nhân ở Việt Nam và ở Anh, và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xác định được gia đình của một số nạn nhân, những người đã chết trên đường vào đất nước chúng tôi".

Theo ông Smith, họ "chưa có đủ các bằng chứng đủ khả năng xác nhận để đưa vụ việc lên văn phòng điều tra. Vì vậy, họ đang thu thập tiếp bằng chứng từ nhiều nơi trên thế giới.

"Do đó, tại thời điểm này, chúng tôi chưa thể công bố danh tính của nạn nhân nào. Ngay từ đầu, chúng tôi đã luôn chia buồn với những người đã mất người thân trong thảm kịch này" - ông Smith cho biết.

Cảnh sát Anh tin rằng

Chiếc xe container chứa 39 thi thể người di cư vào chiều ngày 23-10. Ảnh: PA

Hiện Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang nỗ lực phối hợp tích cực xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin", người phát ngôn Bộ Ngoại giao  Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết. 

"Đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này".

Người phát ngôn cho biết ngay từ đầu vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Cục Lãnh sự và Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp trực tiếp với các cơ quan chức năng, các địa phương Việt Nam và Anh, cung cấp thông tin liên quan từ Việt Nam để hỗ trợ xác nhận quốc tịch nạn nhân, mở đường dây nóng, tiếp nhận thông tin và sẵn sàng các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có nạn nhân là công dân Việt Nam.

btl

Sau vụ 39 thi thể trong Container: Hà Tĩnh khởi tố, bắt giam 2 nghi can đưa người sang nước ngoài trái phép

Sau vụ 39 thi thể trong Container: Hà Tĩnh khởi tố, bắt giam 2 nghi can đưa người sang nước ngoài trái phép

10 gia đình ở Hà Tĩnh đã trình báo người thân mất tích sang Anh và đang rất lo lắng người thân của họ.