Chân dung "công chúa" của ông Kim Jong Un: "Gây sốt" ngay lần đầu xuất hiện, được hết mực quan tâm vì một lý do

Kể từ lần đầu xuất hiện vào năm 2022, Kim Ju-ae, con gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trở thành đề tài nóng trên khắp thế giới.

Là quốc gia được mệnh danh "bí ẩn nhất thế giới", những gì xung quanh cuộc sống của người dân Triều Tiên luôn đặc biệt nhận được sự quan tâm của nhiều người. Do đó, vào năm 2022, khi ông Kim Jong-un lần đầu xuất hiện cùng cô con gái Kim Ju-ae của mình, thông tin này đã ngay lập tức gây bùng nổ truyền thông không chỉ tại Triều Tiên mà còn trên khắp thế giới.

Kim Ju-Ae được biết đến là con gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong un
Kim Ju-Ae được biết đến là con gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong un

Vào thời điểm đó, nhiều chuyên gia nhận định Kim Ju-ae có tương lai trở thành người kế nhiệm cha của mình khi cô bé được truyền thông Triều Tiên ca ngợi là "người hướng dẫn tuyệt vời", một thuật ngữ chỉ dùng để mô tả nhà lãnh đạo hàng đầu và những người kế nhiệm họ tại quốc gia này.

Mặc dù vậy, không có nhiều thông tin về Kim Ju Ae được truyền thông biết tới, đặc biệt là khi cô bé sinh sống tại một đất nước gần như biệt lập với phần còn lại của thế giới.

"Công chúa" của nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Kim Ju-ae được cho là khoảng 10-11 tuổi, là một trong số những người con của ông Kim Jong-un và đệ nhất phu nhân Ri Sol Ju. Cô bé lần đầu tiên xuất hiện khi cùng cha tham gia buổi phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào tháng 11 năm 2022. Vào thời điểm đó, Ju Ae còn được truyền thông gọi là "công chúa Triều Tiên", đứa con “yêu quý nhất” hay “quý giá” của Kim Jong-un vì theo truyền thống, việc công khai thành viên trong gia đình là dấu hiệu của sự kế vị.

Kim Ju-Ae ngồi giữa cha và mẹ của mình trong một buổi tiệc kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào hồi tháng 3/2023
Kim Ju-Ae ngồi giữa cha và mẹ của mình trong một buổi tiệc kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào hồi tháng 3/2023

Kim Ju-Ae từng được cho là con thứ hai của ông Kim nhưng năm ngoái truyền thông Hàn Quốc cho biết "không thể xác nhận chắc chắn" liệu cô bé có anh trai lớn hơn hay là con thứ mấy trong nhà. Không ai ngoài gia đình Kim biết chính xác cô bao nhiêu tuổi. 

Các nhà lãnh đạo Triều Tiên có truyền thống giữ bí mật về cuộc sống gia đình của họ với công chúng và lý do duy nhất khiến phương Tây phát hiện ra sự tồn tại của Ju-Ae là vì cựu ngôi sao NBA Dennis Rodman đã từng tuyên bố rằng ông đã gặp một cô con gái nhỏ của ông Kim tên là Ju Ae khi ông có vinh dự đến thăm Triều Tiên vào năm 2013.

"Tôi đã bế bé Ju-Ae của họ và nói chuyện với bà Ri (vợ của Kim Jong-un). Anh ấy là một người cha tốt và có một gia đình hạnh phúc. Kim là một chàng trai tuyệt vời, anh ấy yêu bóng rổ và quan tâm đến việc xây dựng lòng tin và sự hiểu biết thông qua trao đổi văn hóa và thể thao." - Rodman nói với The Guardian vào thời điểm đó.

Chủ tịch Kim Jong-un và cựu ngôi sao NBA Dennis Rodman
Chủ tịch Kim Jong-un và cựu ngôi sao NBA Dennis Rodman

Cuộc sống của Kim Ju-Ae

Do các thông tin về đời sống cá nhân của Ju-Ae đều được bảo mật nên không có quá nhiều thông tin về cô bé. Theo Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIS), cơ quan tình báo chính của Hàn Quốc, Ju-Ae học ở nhà và thích cưỡi ngựa, bơi lội và trượt tuyết.

Ngoài ra, trong những lần xuất hiện của mình, Kim Ju-Ae và ông Kim Jong-un còn liên tục gây sốt với trang phục của mình. Theo đó, Kim Jong-un và con gái mình thường xuyên được bắt gặp mặc trang phục có nhiều nét tương đồng như áo da, áo khoác lông hay các trang phục, kiểu tóc có phần "cộp mác" Triều Tiên.

Trong lần xuất hiện trước công chúng hôm 14/05, Kim Ju-Ae còn khiến truyền thông Hàn Quốc bất ngờ khi xuất hiện trước công chúng trong trang phục chiếc áo sơ mi đen, có thiết kế "xuyên thấu" ở hai cánh tay. Đây được đánh giá là mẫu thiết kế khá mới lạ và cởi mở so với phong cách thời trang của đại đa số phụ nữ Triều Tiên và ngay lập tức trở thành chủ đề bàn tán trên các trang mạng xã hội Hàn Quốc.

Chân dung
Chân dung
Ông Kim và con gái thường xuyên xuất hiện kể từ năm 2022 và gây bão bởi cử chỉ thân thiết trước công chúng
Ông Kim và con gái thường xuyên xuất hiện kể từ năm 2022 và gây bão bởi cử chỉ thân thiết trước công chúng

Nguồn: SCMP

Thanh Lê

Sự trở lại của Kim Jong Un

Sự trở lại của Kim Jong Un

Bất chấp lệnh trừng phạt, nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn xây dựng liên minh với Nga và Trung Quốc và tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân.