Cháy chợ tự phát ở Vĩnh Phúc, hơn 10 ki ốt và 2 ô tô bị thiêu rụi

Rạng sáng 24/5, lửa ngùn ngụt bốc lên ở khu chợ chuyên bán đồ cho công nhân, được hình thành tự phát trên địa bàn phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc khiến hơn 10 ki ốt và 2 ô tô chở hàng bị thiêu rụi.

Sáng 24/5, trả lời PV VTC News, lãnh đạo UBND phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết, cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy chợ tự phát Vina Khai Quang.

Cháy chợ tự phát ở Vĩnh Phúc, hơn 10 ki ốt và 2 ô tô bị thiêu rụi - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Vĩnh Phúc 24h.

Cụ thể, vào khoảng 1h sáng, lửa từ một góc ki-ốt bất ngờ bốc cháy rồi lan nhanh ra toàn bộ khu chợ Vina lợp mái tôn. Nhiều tiểu thương chạy vào chợ cứu đồ nhưng ngọn lửa quá lớn khiến người dân không cứu được nhiều đồ. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã huy động nhiều phương tiện và chiến sĩ tới dập lửa. Đến 5h sáng, đám cháy đã được khống chế, tuy nhiên vẫn còn nhiều vị trí cháy âm ỉ, theo Dân Việt.

Khoảng 10 - 15 ki ốt bên ngoài mặt đường và 2 xe ô tô chở hàng bị lửa thiêu rụi. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Cháy chợ Vina tại Vĩnh Phúc khiến 2 ô tô cùng hàng chục ki-ốt bị thiêu rụi. Nguồn: Zingnews.

Theo lãnh đạo UBND phường Khai Quang, đây là khu vực đất trống nằm trong quy hoạch của địa phương và không có quy hoạch xây dựng chợ. Địa điểm xảy ra cháy là khu chợ được hình thành tự phát.

Khoảng 60 hộ dân đã thuê đất, dựng ki ốt để kinh doanh các mặt hàng như quần áo, giày dép, đồ gia dụng giá rẻ cho công nhân các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn, theo VTC News.

Hôm 20/5, chính quyền địa phương đã thông báo di dời, nhiều chủ cửa hàng đã thực hiện. Hiện lực lượng chức năng đang vào cuộc điều tra nguyên nhân và thiệt hại của vụ việc.

(Tổng hợp)

AN LY