Chủ tịch nước đề nghị truy tặng huân chương cho liệt sĩ với sinh viên cứu người đuối nước ở Huế

Chia buồn với gia đình sinh viên quên mình cứu bạn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc xem xét và truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Ngày 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã, sinh năm 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế. Chiều ngày 30/4 vừa qua đang tắm tại một bãi biển của huyện Phú Vang thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu. Tuy nhiên, sau khi cứu được các bạn, thì Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã 
Sinh viên Nguyễn Văn Nhã 

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn này.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết ngày 29/4: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to và dông

Dự báo thời tiết ngày 29/4: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to và dông

Dự báo thời tiết ngày mai 29/4, vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/24 giờ; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.