Chuyến bay thương mại đầu tiên từ Hàn Quốc sẽ về đến Việt Nam trưa nay

Chuyến bay VN417 từ Seoul (Hàn Quốc) đến Hà Nội sẽ khởi hành sáng nay và dự kiến đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 12h30.

Sau khi mở bán vé chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam đầu tiên sau khi Chính phủ cho phép mở lại đường bay thương mại với Hàn Quốc vào ngày 23/9.

Ngày 25/9, đại diện hàng không  Vietnam Airlines cho biết, khoảng 12h30 trưa nay 25/9, chuyến bay VN417 từ Seoul (Hàn Quốc) đến Hà Nội bằng máy bay Airbus A350 là chuyến bay quốc tế đầu tiên từ sau COVID-19 chở hơn 200 hành khách từ Hàn Quốc sẽ về đến Việt Nam., theo nguồn tin trên báo Vietnamplus.

Theo đại diện hãng hàng không, sau khi thống nhất quy trình kiểm dịch qua chuyến bay này, cơ quan chức năng sẽ cho phép các chuyến bay thương mại từ 7 quốc gia/vùng lãnh thổ đưa khách đến Việt Nam.

Chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội đã khởi hành vào sáng 25/9. Ảnh minh họa
Chuyến bay mang số hiệu VN417, có hành trình từ Seoul (Hàn Quốc) về Hà Nội đã khởi hành vào sáng 25/9. Ảnh minh họa

Chuyến bay sẽ áp dụng những quy định kiểm soát dịch bệnh hết sức nghiêm ngặt. Để thực hiện chuyến bay, hành khách cần đáp ứng các điều kiện như có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khởi hành, xác nhận về địa điểm cách ly tại Việt Nam, cài đặt ứng dụng theo dõi tiếp xúc, khai báo y tế…Tạm thời, hành khách nối chuyến từ nước thứ 3 sẽ chưa được chấp nhận vận chuyển.

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện an toàn chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên, hành trình từ Hà Nội đi Tokyo (Nhật Bản), với gần 60 hành khách, chủ yếu là các du học sinh, người lao động Việt Nam cùng một số công dân Nhật Bản đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống.

Ngoài đường bay Nhật Bản và Hàn Quốc, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới, ngay khi được Chính phủ và các nhà chức trách chấp thuận. Việc nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ thể hiện triển vọng phục hồi rất khả quan của hàng không Việt Nam trong thời gian tới.

(Tổng hợp)

HOÀNG GIA