Cô gái khoe được tiêm vắc xin Pfizer nhờ 'ông ngoại', bệnh viện nói gì?

Cô gái đăng hình ảnh đang tiêm vắc xin, cùng 2 tấm giấy xác nhận đã tiêm vắc xin phòng Covid-19, do Bệnh viện Hữu Nghị (Bộ Y tế) cấp.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cô gái tên V.P.A. (ở Hà Nội) đăng hình ảnh cô này được người thân gọi đi tiêm vắc xin COVID-19. Theo đó, tài khoản Facebook có tên V.P.A đăng tải: “Dịch bệnh càng ngày càng đáng sợ, kể cả Astra cũng được, nhưng 2 vợ chồng cứ muốn chờ vắc xin Pfizer để tiêm. Đúng như sự mong đợi, tối hôm qua vừa đọc báo Hà Nội giãn cách thì ông ngoại gọi mai tiêm luôn nhé mà thở phào nhẹ nhõm. Hoàn thành mũi 1, vậy là cũng có nhiều chút yên tâm giữa đại dịch càng ngày càng đáng sợ. Cảm ơn oba ngoại lúc nào cũng kịp thời lúc các con cần”.

Sự việc đã gây ra mộ cuộc tranh cãi gay gắt vì nhiều người cho rằng việc tiêm vắc xin phải bình đẳng, không thể "nhờ vả, xin cho".

Cô gái trẻ lên mạng xã hội khoe được tiêm vắc xin
Cô gái trẻ lên mạng xã hội khoe được tiêm vắc xin "xịn" mà không cần đăng ký

Ngày 20-7, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thanh Hà, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), xác nhận sự việc xảy ra ở Bệnh viện này. Người đưa tin là phóng viên, cũng thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trong các nhóm theo quy định của Bộ Y tế.

"Bố cô gái này là giảng viên của Học viện Quân y, đăng ký cho cô này tiêm. Bố cô ấy có học trò đang làm ở bệnh viện tôi, đang làm chuyên khoa 2" - ông Hà giải thích việc vì sao cô gái trên được ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

"Lúc đó có 2 liều Pfizer lẻ ra, nên cô gái này được tiêm. Cô gái này nghĩ mình 'trên trời rơi xuống' không cần đăng ký, nhưng thực chất là bố cô gái này đã đăng ký cho cô từ trước. Chúng tôi khẳng định không có chuyện được lựa chọn tiêm vắc xin Pfizer trong trường hợp này".

Theo ông Hà, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) cũng tiêm vắc xin AstraZeneca, nhưng đợt này được cấp vắc xin Pfizer, nên bệnh viện tiêm loại vắc xin này. Hiện bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ tiêm vắc xin cho cô gái giải trình và sẽ có thông tin rõ ràng trên các kênh thông tin của bệnh viện như website, trang Facebook chính thức của Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/7): Tây Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (19-20/7): Tây Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to đến rất to

Tây Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to đến rất to. Bắc Trung Bộ đêm mưa to cục bộ, ngày nắng nóng. Trên các sông suối khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt lũ.